Hơn 300.000 học sinh & giáo viên tiểu học tham dự Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Với mong muốn xây dựng ý thức về an toàn giao thông (ATGT) cho các em học sinh tiểu học thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc, và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về ATGT, từ đầu năm 2009, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt và các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Trong năm học 2013 – 2014, chương trình đã được mở rộng triển khai cho 386.000 em học sinh bậc tiểu học khối 3, 4 và 5 tại 12 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn La, Hải Phòng, Phú Yên, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương & Khánh Hòa.

Sau quá trình giảng dạy và học tập sôi nổi tại nhà trường, chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực và sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường tiểu học, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Trao giải cho các em học sinh xuất sắc tại Hội giao lưu.

Sau 2 tháng phát động, hội giao lưu đã thu hút được hơn 300.000 em học sinh và hơn 9.000 thầy cô giáo từ các trường tiểu học tham gia. Sau quá trình chấm chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 26 em học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải nhất, giải nhì và giải ba cùng 600 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chọn ra 12 thầy cô giáo xuất sắc tham dự Hội giao lưu giáo viên dạy giỏi tổ chức tại Nha Trang vào ngày 21-3-2014, đồng thời trao tặng 100 giải khuyến khích cho các thầy cô giáo xuất sắc khác. Ngày 22-3 vừa qua, lễ trao giải hội giao lưu đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Nha Trang.

 Ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ: “Để đánh giá chất lượng, hiệu quả của chương trình cũng như động viên hoạt động dạy và học ATGT trong nhà trường, năm 2014 Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GDĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 tại 12 tỉnh, thành phố. Chúng tôi rất vui mừng khi chất lượng của cuộc thi cũng được khẳng định thông qua tỷ lệ bài thi đạt từ 8~10 điểm phần trắc nghiệm kiến thức ATGT cơ bản của học sinh chiếm 92%”.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Truyền hình: Quỷ Cốc Tử

Phim Truyền hình: Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử là một bộ phim lịch sử cổ trang vô cùng hấp dẫn do đạo diễn nổi tiếng Quách Bảo Xương chỉ đạo. Phim kể về huyền thoại của “ngài Quỷ Cốc” Vương Thiền, một chiến lược gia, nhà giáo dục và nhà kinh tế nổi tiếng trong thời Xuân Thu Chiến Quốc, nhuốm màu huyền bí xen lẫn ly kỳ.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và đối tác Hoa Kỳ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD

Ngày 21-9-2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Hoa Kỳ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu quốc gia này. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế