Hơn 77.000 tổ chức tài chính toàn cầu cùng chống trốn thuế

Theo AP, Bộ Ngân sách Mỹ ngày 3-6 công bố số liệu hơn 77.000 chi nhánh ngân hàng, quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính trên toàn cầu thuộc gần 70 quốc gia đã đồng ý sẽ chia sẻ thông tin khách hàng với Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Động thái tích cực này cho thấy các ngân hàng đồng lòng hợp tác với chính quyền Washington để đẩy lùi tình trạng trốn thuế, thực thi Đạo luật tuân thủ thuế với các chủ tài khoản nước ngoài (FATCA).

Ngân hàng nước ngoài nào không tuân theo FATCA sẽ bị khấu trừ 30% thu nhập trên các nguồn thu có nguồn gốc từ Mỹ.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.