Hooligan Ucraina tấn công CĐV Scotland

Theo LĐBĐ Scotland (SFA), khoảng 3.000 CĐV nước này đã đến Kiev để ủng hộ đội tuyển cho trận gặp chủ nhà Ucraina ở vòng loại Euro 2008. Tuy nhiên, một ngày trước trận đấu, khoảng gần 300 người đang tụ tập ở quảng trường Độc lập đã bị một nhóm hooligan địa phương tấn công và theo SFA, một số CĐV Scotland bị gãy xương cũng như bị nhiều vết cắt.

Ông Derek Kirkwood, cố vấn an ninh của SFA, đã ca ngợi sự kiềm chế của hầu hết các CĐV: “Những CĐV của chúng tôi thật tuyệt vời. Họ không phản ứng quá mức trước bạo lực và cũng không kích động. Thay vì lao vào tấn công tạo thêm rắc rối, phần lớn đều lảng tránh và cách hành xử của họ trong trường hợp này rất đáng ca ngợi”.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của SFA cũng cảnh báo các CĐV Scotland: “Sau vụ tấn công của các hooligan Ucraina, SFA khuyên CĐV đang ở Kiev nên cẩn thận và nên cố tránh bất cứ khiêu kích nào”. Còn phát ngôn viên của Đại sứ quán Anh tại Kiev cho biết đã nghe những vụ xung đột ở quảng trường Độc lập nhưng không biết rõ có bao nhiêu người dính vào.

Simon Johnston, thành viên của Hiệp hội CĐV Scotland (Tartan Army) và có mặt ở quảng trường Độc lập lúc ấy, nói thêm: “Nhóm hooligan này có khoảng 300 người và xuất hiện khá bất ngờ. Nhận biết nguy hiểm, nhiều CĐV Scotland nhanh chóng rời quảng trường nhưng một số chàng trai bị chúng bắt giữ và chúng tôi đã nghe tiếng xe cứu thương ở đó”.

Johnston khẳng định các CĐV Scotland không hề có bất cứ thái độ gây hấn nào.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác