Hợp tác phát triển công nghiệp môi trường

Vừa qua, tại Hà Nội, hội thảo “Hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc” do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Viện Công nghiệp môi trường và Công nghệ Hàn Quốc (KEITI) đã được tổ chức.

Hội thảo hướng tới mục tiêu thiết lập mạng lưới hợp tác về môi trường giữa Bộ Môi trường Hàn Quốc và Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam, các cơ quan, các doanh nghiệp môi trường của hai nước, đồng thời thảo luận phương án thúc đẩy, khơi dậy tiềm năng kinh doanh, hợp tác trong lĩnh vực môi trường.

Hội thảo là cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan nghiên cứu, các hiệp hội bảo vệ môi trường trao đổi thông tin, xây dựng niềm tin và cùng nhau thiết lập các kế hoạch đầu tư trong lĩnh vực môi trường. Kết quả của hội thảo và sự hợp tác của các doanh nghiệp thông qua hội thảo có thể làm cơ sở ban đầu cho việc hình thành một thị trường công nghệ và công nghiệp môi trường Việt Nam.

Tại hội thảo, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác công nghiệp môi trường giữa Viện Công nghiệp và công nghệ Hàn Quốc và Tổng cục Môi trường Việt Nam, giữa Viện Công nghiệp và công nghệ Hàn Quốc và Hiệp hội Công nghệ môi trường Việt Nam, giữa Hiệp hội bảo tồn môi trường và Hiệp hội môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam.

Đ.ĐỘ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế