HP.HN và sứ mệnh cao cả

Hà Nội với 3 đại diện ở V-League (HN.ACB, HP.HN), hạng Nhất (TC.V) đã lại có thêm một mùa bóng buồn khi hai cái tên đầu tiên phải chật vật mới trụ hạng, còn TC.V vẫn tiếp tục chìm nổi ở giải hạng Nhất.

Tạm quên hai sân chơi cao nhất của bóng đá quốc nội, người Thủ đô đang dồn hy vọng vào Cúp quốc gia, nơi HP.HN lọt vào tới bán kết.

Phải khẳng định ngay rằng, HP.HN có mặt ở bán kết Cúp quốc gia là rất đáng khen ngợi, nói như vậy bởi HP.HN vẫn phải rất khó nhọc mới giành được quyền trụ hạng thì việc họ dám chơi tới cùng ở đấu trường Cúp quốc gia - vốn được coi là sân chơi hạng hai, thì không phải ai cũng dám và làm được.

Nay “chiến trường” chính V-League đã im “tiếng súng”, HP.HN càng có cơ sở để dồn sức cho sân chơi này. Là đội bóng non trẻ, HP.HN đã cho thấy được quyết tâm làm bóng đá của mình và giờ đây, khi đã đứng vững sau 2 mùa lên chuyên, họ đang rất muốn kiếm cho mình một danh hiệu đầu tiên.

Với ý nghĩa ấy, chắc chắn HP.HN sẽ chơi hết mình ở trận bán kết chiều nay với Đà Nẵng. Nhìn qua lực lượng giữa HP.HN và Đà Nẵng cũng đủ thấy, phần thua thiệt nghiêng hẳn về đại biểu Thủ đô.

Song dù vậy, chưa ai dám bảo đảm Đà Nẵng sẽ thắng khi tinh thần của họ đã không còn mạnh mẽ sau những trận thua khó hiểu cuối V-League 2006. Đây chính là lý do để HP.HN tin rằng tinh thần của họ sẽ khỏa lấp được khoảng cách chuyên môn so với đối phương…

HP.HN đang rất quyết tâm, họ muốn gây dấu ấn sau hai năm bắt tay làm bóng đá, để khẳng định rằng HP.HN đã thực sự tạo được chỗ đứng trong làng cầu nước nhà. Liệu HP.HN có giành vé đi chung kết?

Chưa biết, nhưng rõ ràng việc có mặt ở bán kết Cúp quốc gia là thành tích không tồi bởi họ chính là một trong những đội máu mê nhất ở đấu trường hạng hai vốn luôn bị các đội bóng xem nhẹ.

Người Hà thành đang hy vọng HP.HN sẽ cứu vớt danh dự cho bóng đá Thủ đô. Song việc hy vọng HP.HN đảm đang sứ mệnh cao cả ấy chính là nỗi buồn của bóng đá Thủ đô. Đâu rồi HN.ACB, đâu rồi Thể Công Viettel - hậu duệ của CAHN, Thể Công nức tiếng một thời để rồi giờ đây, niềm hy vọng phải dồn vào đứa “con Út”.

Hy vọng đấy nhưng chắc hẳn nếu HP.HN giành Cúp quốc gia, người Hà thành sẽ thấy chạnh lòng bởi các cầu thủ Hà Nội ở đội bóng này là quá ít...

Tường Khôi

Các tin, bài viết khác