Huda Huế có cơ hội thăng hạng ?

Đầu mùa bóng năm nay đội bóng Cố đô đã làm một cuộc thanh lọc lực lượng mạnh mẽ, ngoài việc thay mới dàn cầu thủ nước ngoài, họ còn thanh lý hợp đồng với những cầu thủ trong nước vốn đến từ nhiều địa phương khác.

HLV Đoàn Phùng và các cầu thủ Huda Huế.

Với một dàn cầu thủ mới mẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, HLV Đoàn Phùng đã nhận chỉ tiêu tương đối nhẹ nhàng ở vạch xuất phát là phấn đấu trụ hạng.

Và trong những lần trao đổi với chúng tôi, HLV kỳ cựu này đều tự tin: “Anh em còn trẻ, nhưng tinh thần thi đấu tốt lắm. Điều quan trọng là chúng tôi không lên một kế hoạch mang tính đường dài ở giải năm nay mà chỉ đá đến đâu hay đến đó thôi”.

Lần đầu tiên từ nhiều mùa bóng qua, Huda Huế đã nhập cuộc với chỉ tiêu nhẹ nhàng như trên, khác hẳn với cái đích phải ngắm là thăng hạng đã làm cho những đôi chân cầu thủ luôn bị cuống cuồng ở đích đến và mất vé thăng hạng vào giờ chót trong 3 mùa bóng gần đây.

Đau nhất là việc bị HP.HN nẫng tay trên tấm thông hành thăng hạng ở những vòng đấu cuối trong mùa bóng 2004. Đó là chuyện của quá khứ, còn ở thời điểm hiện tại, đội bóng của HLV Đoàn Phùng từ những khởi đầu chệch choạc ở vạch xuất phát đã “đủng đỉnh” lọt vào tốp 3 sau nửa chặng đường.

Gọi là “đủng đỉnh” cũng không ngoa bởi chưa có đội nào lập được kỷ lục kỳ lạ như H.Huế đã làm trong mùa này, đó là 16 trận đấu bất bại, nhưng lại có đến 10 trận hòa. Vào giải với lực lượng mỏng manh nhất so với những mùa trước đó, kể cả mức đầu tư, nhưng H.Huế lại làm nên chuyện bất ngờ như hiện nay kể cũng là điều đáng khen.

Và đến lượt trận thứ 16, đội bóng Cố đô tiếp tục an vị ở tốp 3 và chỉ thua hai đội nhất bảng vừa vặn 1 trận thắng, một khoảng cách khá thuận lợi và H.Huế hoàn toàn có cơ may để soán vị trí của 1 trong hai đối thủ trên ở lượt trận tới.

Có thể xem việc H.Huế gia nhập vào nhóm đầu bảng hiện tại cũng có phần may mắn, may mắn bởi cú khựng bất ngờ của Thể Công từ đầu giai đoạn 2. Khi nắm được cơ hội trong tay, H.Huế đã gởi ngay “thông điệp” cho nhóm đầu bảng bằng trận mưa bàn thắng trước Tây Ninh ở lượt đấu vừa qua.

Điều thú vị ở đội hình H.Huế như chúng tôi đã có lần đề cập là “cỗ máy” chính ở đội bóng này không ai khác là nhóm cầu thủ nước ngoài, đó cũng là những ngoại binh đến thử việc khá trễ và cũng đến gần ngày khai mạc thì đôi bên mới đạt được thỏa thuận để ký hợp đồng.

Hy vọng thăng hạng bằng cửa chính (hai hạng đầu) đối với H.Huế vẫn còn nhiều thử thách bởi trên thực tế thì lực lượng chung của họ không đồng đều bằng H.Thanh Hóa và Đồng Tháp, nhưng nét đáng sợ ở H.Huế là định hướng trong mùa này của họ “lên thì tốt, không lên thì… không sao” đã làm cho các cầu thủ ra sân với tâm lý hoàn toàn thoải mái.

Nhưng hiện tại, khi “cờ” đã đến tay, liệu Huda Huế có tận dụng để “phất” hay không? 4 trận đấu tới sẽ là lời giải cho những câu hỏi trên khi mà H.Huế sẽ có những trận “xương”, đó là gặp ĐMN.SG (sân Thống Nhất) ở lượt 17, sau đó về sân Tự Do tiếp Sơn Đồng Tâm và ra Bắc gặp hai đối thủ dữ dằn là H.Thanh Hóa và Thể Công. Đó là những trận quyết định để giải đáp đội bóng Cố đô có đủ lực để đổi chỉ tiêu của mình hay không?

QUỐC CƯỜNG

 

Các tin, bài viết khác