Gỉải hạng Nhất quốc gia - cúp Maesty/ Bird 2005

Huda -Huế mở lại chiến dịch thăng hạng

Đội hình Huda - Huế

Chiến dịch thăng hạng của Huda –Huế tưởng chừng như chùng hẳn sau cú vấp đầu tiên hòa với Quảng Nam trên sân nhà nhưng sau đó, họ đã bất ngờ thắng lớn Thể Công 3-1 ngay trên sân Hàng Đẫy. Và chiến dịch thăng hạng lại trở nên rầm rộ khi đội quân của HLV Nguyễn Kim Hằng được chơi trên sân Tự Do để tiếp Thanh Hóa ở vòng đấu này thay cho việc phải làm khách như lịch thi đấu trước đây.

Có thể nói rằng Thanh Hóa là một cái đích mà Huda – Huế nhắm đến để “nuốt” trọn 6 điểm sau 2 lượt trận trong kế hoạch thăng hạng. Vì vậy, BHL của đội chủ nhà đã tính hết khả năng tìm tới một trận thắng.

Ngay trong những ngày Tết, đội quân của HLV Nguyễn Kim Hằng đã tập ráo riết trở lại bằng tất cả sức mạnh của mình. Ngoài những Lule Andrew, Julio Guzman, Francisco Rodrigues, Moreno Diego Oscar, Jose Ramalho không còn bỡ ngỡ về không khí đặc biệt của Tết cổ truyền Việt Nam, những cầu thủ ngoại tỉnh như Hứa Hiền Vinh, Lương Phúc, Nguyễn Đức Nam …cũng đã sớm tập trung để chuẩn bị vào trận.

Ở mùa giải 2004, đội TT-Huế dưới thời ông Folha đã từng thắng đậm Thanh Hóa 3-0 ngay trên sân Tự Do, nhưng họ đã bị chia điểm trên sân khách ở trận lượt về khiến cho con đường lên hạng phải bị dang dở một cách đầy tiếc nuối.

Sau hơn một năm gặp lại, trong khi đội bóng xứ Thanh ít có sự biến động thì Huda – Huế đã có sự thay đổi đáng kể. Ít nhất là có 12 cầu thủ mới được bổ sung vào danh sách chính thức dưới quyền của HLV Nguyễn Kim Hằng. Ngoại trừ một Diego chơi mù mờ trong trận gặp Quảng Nam rồi bỗng bừng sáng lên trong trận gặp Thể Công, số cầu thủ còn lại như Quốc Thịnh (4), Bùi Văn Quyết (5), Nguyễn Văn Thương (16), Thanh Bình (15), Julio Guzman (12) …xem ra vẫn còn rất xa lạ.

Trên thực tế, lực lượng Huda – Huế mùa này không mạnh bằng lực lượng của ông Folha ở mùa giải trước, nếu không nói là yếu hơn hẳn. Lule Andrew không sánh bằng Rocha trong vai trò phòng ngự, lại không thể đảm đương những cú sút phạt ghi bàn hiệu quả như Rocha. Hàng tiền vệ chơi thất thường, tùy thuộc vào phong độ của lão tướng Hứa Hiền Vinh mặc dù vẫn còn có Văn Trương và nhiều cầu thủ trẻ chơi năng nổ.

Tuy nhiên, dù lực lượng có như thế nào thì Huda- Huế vẫn được đánh giá cao hơn Thanh Hóa trong trận đối đầu này. Thế nhưng, một trong những thành viên của BHL Thanh Hóa sau khi cân nhắc, so sánh lực lượng giữa 2 đội đã phát biểu: “Chúng tôi luôn trân trọng và đánh giá cao đội Huda-Huế, nhưng chúng tôi sẽ rời sân Tự Do với ít nhất là 1 điểm hay nhiều hơn thế nữa…”.

Người xứ Thanh chắc sẽ không nói suông. Họ đã từng thắng Quảng Nam đến 3-0, đội bóng mà trước đó một tuần, thầy trò HLV Nguyễn Kim Hằng phải khó khăn lắm mới kiếm được 1 điểm trong thế bị động. Xem ra, chiến dịch thăng hạng của Huda-Huế sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trong cuộc chạm trán này ngay trên thánh địa Tự Do trong những ngày đầu năm mới.


TRẦN ĐÌNH XUÂN DŨNG

Các tin, bài viết khác