Hủy bỏ trợ cấp giá nhiên liệu gây náo loạn ở Nigeria

Hôm nay 9-1, các tổ chức công đoàn sẽ tổ chức tổng bãi công và biểu tình rầm rộ trên khắp cả nước nếu Chính phủ Nigeria không rút lại quyết định hủy bỏ trợ cấp giá nhiên liệu (kể từ ngày 1-1).

Tuy nhiên, tối 7-1, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn nguy cơ làm đình trệ ngành công nghiệp sản xuất dầu mỏ, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã có bài phát biểu trên truyền hình quốc gia bảo vệ chính sách trên.

Theo ông Jonathan, việc hủy bỏ trợ cấp giá nhiên liệu là cách tốt nhất để chống tham nhũng, giúp kinh tế tăng trưởng, đồng thời cảnh báo dư luận không nên bị những đối tượng xúi giục gây rối lợi dụng.

H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.