Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

SGGPO
Ngày hội văn hóa đọc góp phần đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Ngày 19-9, UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020. Ngày hội Văn hóa đọc là hoạt động thiết thực trong thực hiện chủ đề năm 2020 của TPHCM: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 1 Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Đây là lần thứ 2 huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc nhằm tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức.

Thông qua đó, đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho huyện Cần Giờ trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 2 Thanh niên, học sinh đọc sách tại Ngày hội Văn hóa đọc

Không gian ngày hội được phân chia thành 5 khu vực với hơn 1.100 đầu sách: khu vực không gian sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; khu vực triển lãm hình ảnh về văn hóa đọc; khu vực giới thiệu hoạt động của các thư viện, phòng đọc sách, các phương tiện kỹ thuật phục vụ việc đọc; khu vui chơi dành cho thiếu nhi; khu vực trò chơi vận động, sân khấu.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 3 Trẻ em huyện Cần Giờ tham gia các trò chơi có thưởng bằng sách

Nhiều hoạt động được tổ chức trong dịp này như đọc sách rèn luyện và hướng dẫn tập thể thao, chơi trò chơi có thưởng bằng sách, chương trình đọc sách - viết tiếp ước mơ của trẻ, khám phá vũ trụ và trải nghiệm không gian công nghệ, trò chơi vận động.

Tại ngày hội, Trung tâm Văn hóa quận 1 trao tặng huyện Cần Giờ 500 đầu sách, trị giá 20 triệu đồng.

THANH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Âm nhạc

Những điều hay ho, kỳ lạ ở Hò dô 2022

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò dô 2022 dù mới diễn ra hơn 1 ngày nhưng đã thu hút đông đảo công chúng TPHCM và mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nhìn thấy những điều “kỳ lạ” ở Hò dô 2022 mới hiểu lời nhạc sĩ Huy Tuấn: “Ngôi sao của Hò dô chính là khán giả, là bầu không khí lễ hội”.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.