Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

SGGPO
Ngày hội văn hóa đọc góp phần đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Ngày 19-9, UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020. Ngày hội Văn hóa đọc là hoạt động thiết thực trong thực hiện chủ đề năm 2020 của TPHCM: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 1 Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

Đây là lần thứ 2 huyện Cần Giờ tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc nhằm tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức.

Thông qua đó, đưa hoạt động đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, đặc biệt trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho huyện Cần Giờ trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 2 Thanh niên, học sinh đọc sách tại Ngày hội Văn hóa đọc

Không gian ngày hội được phân chia thành 5 khu vực với hơn 1.100 đầu sách: khu vực không gian sách xưa, giới thiệu sách hay, sách quý; khu vực triển lãm hình ảnh về văn hóa đọc; khu vực giới thiệu hoạt động của các thư viện, phòng đọc sách, các phương tiện kỹ thuật phục vụ việc đọc; khu vui chơi dành cho thiếu nhi; khu vực trò chơi vận động, sân khấu.

Huyện Cần Giờ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 ảnh 3 Trẻ em huyện Cần Giờ tham gia các trò chơi có thưởng bằng sách

Nhiều hoạt động được tổ chức trong dịp này như đọc sách rèn luyện và hướng dẫn tập thể thao, chơi trò chơi có thưởng bằng sách, chương trình đọc sách - viết tiếp ước mơ của trẻ, khám phá vũ trụ và trải nghiệm không gian công nghệ, trò chơi vận động.

Tại ngày hội, Trung tâm Văn hóa quận 1 trao tặng huyện Cần Giờ 500 đầu sách, trị giá 20 triệu đồng.

THANH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.