Diễn đàn ngày thứ Tư

HUYỀN THOẠI HAY CON NGHIỆN ?

Ai cũng công nhận Diego Maradona là một siêu sao, là “Cậu bé vàng” của bóng đá thế giới. Khi ở đỉnh cao phong độ, anh đã làm hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu ngây ngất với chiếc chân trái kỳ diệu. Tuy nhiên, người ta cũng biết đến Maradona với một loạt thói hư tật xấu từ trong đến ngoài sân cỏ, đặc biệt là những cuộc vui trác táng, nghiện ngập rượu chè và ma túy của anh.

Sự nghiện ngập ấy đã làm suy thoái dần thể lực và cả đạo đức của tài danh bóng đá này. Không biết bao nhiêu lần anh phải đi cai nghiện và nhập viện. Những lời khuyên chân thành của các bác sĩ và người hâm mộ có lẽ với Maradona chỉ như “nước đổ đầu vịt”.

Anh đang là tấm gương không tốt cho giới trẻ. Thế mà hiện nay, chúng ta lại đang chuẩn bị đón tiếp Diego Maradona!

Được biết, phái đoàn của Maradona đến Việt Nam trên dưới 20 người, và chắc chắn BTC sẽ phải chi ra một số ngoại tệ không nhỏ. Trong khi đó, rất nhiều cựu danh thủ của chúng ta đang gặp khó khăn trong cuộc sống mà ít được đoái hoài, quan tâm. Vậy việc ngôi sao bóng đá này đến có lợi hay không, đặc biệt là với giới trẻ khi chúng ta đang chuẩn bị đón tiếp rầm rộ một con nghiện siêu nặng?
ĐÔNG THÀNH (Phường 2, Q.Phú Nhuận, TPHCM)

4 NĂM TÙ VỚI QUỐC VƯỢNG LÀ HỢP TÌNH

Tôi là người mê bóng đá, đặc biệt rất quan tâm đến bóng đá nước nhà, nên việc các cầu thủ U23 Việt Nam tham gia bán độ ở SEA Games 23 khiến tôi rất căm phẫn. Tuy nhiên, qua báo chí, đặc biệt là SGGP Thể Thao trong thời gian các cầu thủ bị điều tra và chuẩn bị ra tòa xét xử, tôi và các bạn bè của mình cũng vỡ ra nhiều điều. Có lẽ sự nhận thức kém của các cầu thủ trẻ, sự lơ là trong quản lý, lẫn sự thờ ơ vô trách nhiệm của những người lớn trong các CLB và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã góp phần rất lớn để đẩy họ vào con đường sa ngã.

Vì thế, việc tòa án sơ thẩm xử 6 cầu thủ Văn Quyến, Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu, Quốc Anh, Phước Vĩnh án tù treo khiến chúng tôi cảm thấy hài lòng và rất ủng hộ. Vừa qua, tòa phúc thẩm mang ra xét xử cầu thủ Lê Quốc Vượng, chúng tôi cũng theo dõi rất sát và nhận thấy mức án 4 năm tù giam với cầu thủ này là hợp tình, hợp lý và chứng tỏ có sự khoan hồng của pháp luật. Người hâm mộ chúng tôi mong muốn các cầu thủ trên cố gắng phấn đấu để có dịp quay lại với làng bóng đá nước nhà. Bởi dù có giận, nhưng chúng tôi vẫn nhớ đến các bạn!
LÊ MINH TRUNG (Đại học Kinh tế, TPHCM)

 “Diễn đàn ngày thứ Tư”  là chuyên mục tổng hợp các phát biểu, ý kiến, bình luận, góp ý… của bạn đọc về tất cả các hoạt động thể thao trong nước dành trên số báo ra ngày thứ Tư hàng tuần. Các bài được chọn đăng sẽ có nhuận bút, vì vậy, mong quí bạn đọc vui lòng ghi rõ tên họ, địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện việc liên lạc. Mọi ý kiến và bài viết xin gửi về: Ban Thể Thao báo Sài Gòn Giải Phóng  số 432 - 438  Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q.3, TPHCM; hoặc email: toasoan@ hcm.vnn.vn
Kính mong được quí bạn đọc nhiệt tình ủng hộ cho chuyên mục mới này.

Các tin, bài viết khác