Huyền thoại Sean Connery phát hành tự truyện

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 78, huyền thoại điện ảnh người Mỹ Sean Connery vừa cho ra mắt cuốn tự truyện với tên gọi “Being a Scot” (tạm dịch: “Là một người Scotland” - ảnh). Cuốn sách phác họa lại tuổi thơ nhọc nhằn của ông ở khu vực Fountainbridge khắc nghiệt ở thủ phủ Edinburgh, cũng như từng chặng đường trưởng thành của Sean Connery, những ảnh hưởng của văn hóa Scotland đối với cá tính và phong cách sống của diễn viên gạo cội này, cùng hơn 400 bức ảnh minh họa sinh động. Sean Connery là người đầu tiên thể hiện nhân vật điệp viên 007 James Bond trên màn ảnh.

C.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.