Ibrahimovic quyết rời khỏi Juvenus

* AC Milan chuẩn bị 50 triệu bảng cho Ibrahimovic và Buffon

Bất kể quyết tâm của Juventus trong việc giữ chân cầu thủ ngôi sao, Zlatan Ibrahimovic không hề thay đổi quyết định rời khỏi Turin. Hôm qua, người đại diện Mino Raiola khẳng định là tiền đạo Thụy Điển sẽ tìm thấy bến bờ mới trong vài ngày tới.

Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic.

Juventus đã nỗ lực hết mình để Zlatan Ibrahimovic có thể yên tâm ở lại tham gia chiến dịch thăng hạng mùa này. Họ đề nghị một mức lương hấp dẫn, gần ngang với hai cầu thủ hưởng lương cao nhất đội là Buffon và Del Piero. Họ cũng ra cái giá cao vượt mức, đến 28 triệu bảng để làm nản lòng các CLB đang săn đuổi tiền đạo này.

Nhưng những nỗ lực của tân HLV Didier Deschamps trong việc thuyết phục Ibrahimovic là hoàn toàn vô dụng khi người đại diện Raiola phát biểu trên đài truyền thanh Radio Radio của Roma hôm thứ Tư: “Ibra rất nhiều khả năng rời khỏi Turin. Tôi có thể loại trừ việc thân chủ của tôi quan tâm đến việc chơi theo hợp đồng cho mượn ở CLB khác bởi đó là một hoàn cảnh rất khó thích ứng với thân phận của một cầu thủ lớn như vậy. Vấn đề còn lại ở đây không phải là việc chọn chơi trong Champions League hay không. Trong trường hợp này, chúng tôi đang bàn về Serie B và điều khác biệt của nó”.

Tiền đạo 25 tuổi này đang là mục tiêu săn đuổi của hai đội bóng Milan, nhưng hai đại biểu của Manchester United và Tottenham cũng bày tỏ sự quan tâm. Raiola nói: “Ibra không khó để tìm kiếm chốn đầu quân, hai CLB Italia và nhiều CLB nước ngoài đang quan tâm đến cậu ấy. Trong thời điểm này, tôi không thể loại trừ bất cứ khả năng nào sẽ xảy đến.

Thực tế, cái giá 28 triệu bảng mà Juventus đưa ra đã khiến Tottenham chùng bước, trong lúc Manchester United cũng ngoảnh sang hướng khác. Tuy nhiên, những “người trong nhà” như Inter và AC Milan chắc chắn không bỏ cuộc. Nếu Ibrahimovic quả quyết ra đi thì Juventus cuối cùng cũng sẽ phải bán với cái giá chỉ non phân nửa con số ấy là cùng. Dư luận Italia cho hay Inter hiện nay vẫn đang chần chừø trong việc tuyển mộ Luca Toni, có thể vì họ muốn chờ xem cuối cùng Juventus sẽ bán Ibrahimovic với giá nào.

Trong lúc đó, Milan có vẻ năng động hơn trong việc chuyển nhượng sau khi UEFA bật đèn xanh cho họ tham dự Champions League. Thông tin từ San Siro cho hay Milan không chỉ nhắm tới Ibrahimovic mà còn muốn mua cả thủ thành Gianluigi Buffon cho dù Giám đốc điều hành Juventus Jean-Claude Blanc tuyên bố sẽ chẳng còn ai ra đi sau khi bán Vieira. Báo chí Italia quả quyết là các quan chức Milan đã gặp gỡ người đại diện Mino Raiola tại Milan để bày tỏ sự quan tâm của họ một cách cụ thể trước khi đưa ra lời đề nghị tuyển mộ đến Del Alpi.

Milan dĩ nhiên không thể bỏ tới 28 triệu bảng để mua Ibrahimovic nhưng họ sẵn lòng chi 50 triệu bảng để có cả cặp Ibrahimovic và Buffon. Riêng trường hợp Buffon, dù đã khẳng định ở lại với Turin song ai cũng biết là Juventus sẵn lòng bán nếu được giá – điều này giải thích sự chuẩn bị của Juventus khi họ vội vã tiến hành thương thảo với thủ thành Livorno Marco Amelia hôm đầu tuần, bất kể cái giá đòi hỏi của CLB này lên tới 7 triệu bảng.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác