Iker Casillas: “Thắng Lyon để đem niềm vui trở lại”

- Sau trận thua Barcelona, Guti, Pablo Garcia và Salgado đã có những phản ứng gay gắt?

- Điều đó cũng bình thường . Khi thất bại, bạn sẽ giận dữ và thường phát ngôn mà không cần rào trước đón sau. Nhưng sau đó, chúng tôi biết rõ mình chứ không phải ai khác giúp đội bóng vượt qua khó khăn cũng như tiến lên phía trước. Vấn đề khó nuốt nhất là thua trên sân nhà và cho đến nay, Real đã vấp ngã đến 3 lần.

Casillas (nằm) ngăn cản pha đi bóng của Ronaldinho (Barcelona).

- Barcelona đang chơi ở một đẳng cấp cao hơn hẳn Real?

- Tôi không biết nhưng chắc chắn ở trận gặp Real vừa qua, họ đã chơi rất hay. Chúng tôi chỉ còn biết chúc mừng màn trình diễn tuyệt vời của họ. So với Real, Barcelona chơi gắn bó hơn.

- Họ là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch La Liga?

- Không, họ chỉ là ứng viên như Real Madrid và Valencia.

- Giờ đây, đội chịu thêm thiệt thòi với Raul bị chấn thương nghiêm trọng.

- Nói về chấn thương, Real đã không gặp may. Những gì xảy ra vừa qua quả thật không bình thường và vì vậy, tôi nghĩ mọi người phải đánh giá đúng nỗ lực của đội trong hoàn cảnh có nhiều ca chấn thương. Hy vọng Raul sớm bình phục bởi anh ấy là nhân vật quan trọng và trong thời điểm khó khăn, chúng tôi cần thủ quân hơn bao giờ hết.

- Real cần tăng cường lực lượng trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa?

- Theo tôi, đội không cần thêm gương mặt mới. Các cầu thủ hiện nay thi đấu tốt, nhất là khi một số trụ cột vắng mặt. Điều quan trọng là phải tạo dựng niềm tin cho mọi người.

- Cần cải tổ?

Kể từ khi tôi có mặt ở Real, Real đã hoàn toàn thay đổi. Chúng tôi luôn cố gắng đào tạo những cầu thủ mới, muốn giành chiếc Cúp VĐQG lần thứ 3 và một chiếc Cúp Champions League thứ 3. Chúng tôi chưa thực hiện trọn vẹn nhưng không bi quan.

- Cuộc khủng hoảng này sẽ kéo dài?

- Không ai có thể giành chiếc Cúp chỉ sau 12 trận đấu. Nhưng Real đã chơi không tồi như một số tờ báo chỉ trích. Chúng tôi chỉ kém đội đầu bảng Barcelona 4 điểm, vẫn còn có mặt ở Cúp quốc gia và đã vượt qua giai đoạn 1 Champions League. Chúng tôi quyết tâm thắng Lyon để đem lại niềm vui cho CĐV và qua đó, muốn nhanh chóng xóa tan ký ức thất bại nặng nề cuối tuần qua.  

Ngọc Quân (lược dịch)

Các tin, bài viết khác