Indonesia: Đánh bom ở Jakarta, 9 người chết, gần 50 người bị thương

Ít nhất 9 người chết, một số là du khách nước ngoài, và 41 người bị thương trong 2 vụ đánh bom tại 2 khách sạn lớn của thủ đô Jakarta của Indonesia là Ritz-Carlton và J.W.Marriott. Cảnh sát đã xác nhận có 18 người nước ngoài trong số 41 người bị thương.

Quả bom đầu tiên phát nổ tại khách sạn Marriott và 5 phút sau, quả bom tiếp theo đã làm rung chuyển khách sạn Ritz-Carlton.

Cảnh sát tại khu vực phía Nam Jakarta, Col Firman Bundi cho biết an ninh tại đây đang được siết chặt và lực lượng cứu hộ đang tiếp tục triển khai công tác cứu hộ. 

Hai vụ nổ này xảy ra chỉ sau 2 tuần kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia. Ông Susilo Bambang Yudhoyono, Tổng thống tái đắc cử của Indonesia khẳng định 2 vụ nổ liên tiếp này có liên quan đến khủng bố. Ông cho biết sẽ tổ chức ngay cuộc họp báo trong ngày 17-7 với chủ đề là vụ nổ tại 2 khách sạn trên.

Cảnh sát triển khai cứu hộ tại khách sạn Ritz-Carlton.

Phát biểu trước báo giới, Tư lệnh Cảnh sát Indonesia, tướng Bambang Hendarso Danuri xác nhận có 2 kẻ đánh bom liều chết thực hiện các vụ tấn công trên. Cảnh sát đang xét nghiệm ADN để nhận diện các đối tượng này.

Trong một diễn biến liên quan, vụ nổ tại đường cao tốc Muara Angke, phía Bắc Jakarta được đại diện cảnh sát của nước này xác nhận là do bình sạc trên xe hơi gặp sự cố phát nổ, không phải do đánh bom như thông tin trước đó đã đưa. Vụ nổ này xảy ra sau các vụ nổ bom tại 2 khách sạn 2 giờ đồng hồ.

T.NHƯ (Theo AFP) 

Tin, bài liên quan:

Indonesia: Bom nổ tại hai khách sạn ở Jakarta, 9 người thiệt mạng, 50 người bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.