Intanon hứa giành huy chương

Thở phào sau khi thoát khỏi lệnh cấm tham dự Olympic 2016 vì nghi án doping, tay vợt tháng trước từng xếp ở vị trí số 1 thế giới nữ - Ratchanok Intanon - khẳng định sẽ giúp cầu lông Thái Lan giành được huy chương trong cuộc tranh tài ở Brazil. Hôm qua, đội tuyển cầu lông Thái Lan với 7 tay vợt đã nhập làng VĐV ở Rio de Janeiro, đồng thời bước vào tập luyện ráo riết nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chạy đua thành tích phía trước.

Niềm hy vọng Intanon của cầu lông Thái Lan. Ảnh: T.L.

Tay vợt 21 tuổi bày tỏ: “Tôi đã sẵn sàng cho Olympic và thích nghi khá nhanh với điều kiện thời tiết cũng như sinh hoạt tại Rio. Olympic 2016 rõ ràng là cơ hội tốt cho tôi thể hiện khả năng của mình, chắc chắn sẽ tiến xa hơn thành tích chỉ lọt vào đến tứ kết của kỳ Olympic 4 năm trước”.

Tay vợt số 1 của Thái Lan thừa nhận không thể chủ quan ở sân chơi khắc nghiệt như Olympic, nhưng tự tạo cho mình động lực là tiến vào nhóm tranh chấp huy chương sẽ kích thích tinh thần thi đấu của cô. Intanon cùng với Porntip Buranaprasertsuk (hạng 16 thế giới) dự tranh nội dung đơn nữ.

Nếu qua được vòng đấu loại trực tiếp, đối thủ của Intanon ở tứ kết nhiều khả năng sẽ là Akane Yamaguchi (Nhật Bản) và đụng tay vợt số 2 thế giới Wang Yihan (Trung Quốc) nếu vào đến bán kết. Intanon tháng trước còn xếp ở vị trí số 1 thế giới, nhưng vì tạm dừng thi đấu để giải quyết vụ nghi án dính doping nên không dự một số giải đấu, thành thử cô rớt xuống hạng 4 bảng nữ tính đến đầu tháng 8.

Cầu lông Thái Lan dĩ nhiên trông đợi rất nhiều vào Ratchanok Intanon trong tham vọng tìm kiếm tấm HCV đầu tiên ở môn cầu lông, một khi cô gái từng VĐTG và châu Á này thể hiện đúng phong độ đỉnh cao của mình. Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thái Lan, ông Khunying Patama Leeswadtrakul, cho hay phát biểu đầy tự tin của Intanon cũng có thể coi như nguồn động viên tinh thần cho các đồng đội trước khi bước vào tranh tài. Giới chức cầu lông nói riêng và thể thao Thái Lan nói chung không đặt lên vai Intanon bất kỳ áp lực thành tích nào, mà chỉ nhấn mạnh cô nên thi đấu hết mình vì hình ảnh của cầu lông xứ Chùa vàng.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác