Inter Milan chịu áp lực từ mọi phía

Inter Milan cho biết họ sẽ xem xét lại quyết định hủy bỏ chuyến du đấu tại Anh. Hôm 23-7 vừa qua, đội bóng khổng lồ của Serie A chính thức công bố rằng họ sẽ không đến Anh tham dự các trận giao hữu gặp Crystal Palace, Leicester City, Norwich City và Portsmouth như dự kiến vì một số cầu thủ Inter lo ngại tình hình bất ổn ở thủ đô Luân Đôn sau những cuộc khủng bố gần đây.

Tiền đạo Obafemi Martins (phải) của Inter trong trận giao hữu thắng Bordeaux 2-1 hôm 23-7 vừa qua.

Thế nhưng, quyết định rút lui trên gặp phải sự phản kháng của các CLB Anh. Chủ tịch Simon Jodan của Crystal Palace phát biểu trên bản tin của kênh Sky Sport rằng đó là quyết định “ngớ ngẩn” và ông sẽ kiện Inter. Ngay lập tức, lãnh đạo Inter đưa ra một  thông báo mới cho rằng họ sẽ xem xét lại quyết định và sẽ cố gắng thực hiện chuyến du đấu.

Thông cáo này được tải lên website chính thức của Inter và có đoạn: “Sau những bất hòa xảy ra khi Inter quyết định hủy chuyến du đấu tại Anh do tình trạng an ninh bất ổn ở nước này, ông chủ CLB (Massimo Moratti) đã nói chuyện với Chủ tịch Giancinto Facchetti và HLV Roberto Mancini. Hiện tại, ông đang xem xét khả năng tìm ra giải pháp khả quan và trở lại với kế hoạch ban đầu”. Trong khi đó, các nguồn tin ở Italia cho biết ông Massimo Moratti đang cố gắng tái khẳng định chuyến du đấu của Inter vẫn nằm trong kế hoạch ban đầu.

Song,  Giám đốc điều hành Tim Davies của Leicester City tỏ ra không mấy lạc quan. Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi biết rằng vẫn chưa có cách giải quyết nhưng chúng tôi sẽ làm hết mình để có thể tổ chức được trận gặp Inter. Nếu không, chúng tôi sẽ mất 250.000 bảng và đối với một CLB như chúng tôi, đó là một số tiền khá lớn”. Thế nên, ông Davies  đều nghĩ rằng Inter có thể bay đến phi trường East Midlands tại Castle Domington thuộc hạt Derbyshire nếu họ không muốn đến Luân Đôn.

Về phía giới chức Anh,  Bộ trưởng thể thao Richard Carbon cũng tìm cách thuyết phục Inter không nên hủy bỏ chuyến du đấu. Và vừa qua, ông đã trao đổi với Bộ trưởng thể thao Italia Mario Pescante và Chủ tịch LĐBĐ Italia Franco Carraro về quyết định bất ngờ trên.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác