Iran bác bỏ các lệnh trừng phạt mới

SGGP
Ngày 21-5, kênh truyền hình nhà nước Iran dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Abbas Mousavi cho biết các lệnh trừng phạt mới của Mỹ là lặp lại và không hiệu quả. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trước đó một ngày, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt một số quan chức Iran với cáo buộc có liên quan đến các vụ lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đưa vào danh sách đen 7 quan chức cấp cao của Các lực lượng Thực thi pháp luật (LEF) và một chỉ huy cấp tỉnh của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Quỹ Tài trợ hợp tác của LEF (tổ chức mà Bộ Tài chính Mỹ cho là dưới quyền kiểm soát của LEF, hoạt động trong các ngành ngân hàng, công nghệ, dịch vụ, xây dựng và năng lượng của Iran) cũng bị đưa vào danh sách đen cùng với giám đốc và các thành viên trong ban quản trị của quỹ này. Tên của tổ chức này tại Iran là Bonyad Taavon NAJA. Theo đó, Chính phủ Mỹ sẽ phong tỏa bất kỳ tài sản của những đối tượng bị liệt vào danh sách tại Mỹ và cấm người Mỹ làm ăn với họ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />