Ireland: Bê bối chính trị vì dịch Covid-19

SGGP
Thủ tướng Ireland Micheal Martin ngày 23-8 thông báo sẽ triệu tập quốc hội sau khi một số chính trị gia nước này đang rơi vào vụ bê bối vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. 

Thủ tướng Ireland Micheal Martin. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Ireland Micheal Martin. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo này diễn ra sau khi tờ Irish Examiner cho biết, 82 nhân vật cấp cao, trong đó có Cao ủy phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan, đã có mặt tại một buổi tiệc tối 19-8 do Hội những người chơi golf tổ chức.

Buổi tiệc diễn ra chỉ 24 tiếng đồng hồ sau khi Chính phủ Ireland thông báo những hạn chế mới nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19, trong đó nghiêm cấm tổ chức “các sự kiện hay tiệc tùng chính thức lẫn không chính thức ở các nhà hàng, khách sạn”.

Trước đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Dara Calleary và Phó Chủ tịch Thượng viện Jerry Buttimer đã từ chức do hiện diện trong sự kiện trên. Theo truyền thông Ireland, ông Hogan đã ra thông báo xin lỗi liên quan đến vụ việc.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />