IS bắn rơi máy bay Mi-25, 2 phi công Nga thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-7 thông báo các phiến quân thuộc lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắn hạ một chiếc trực thăng quân sự Mi-25 của Syria khi đang bay tại khu vực gần thành phố Palmyra của Syria khiến 2 phi công Nga có mặt trên chiếc máy bay chiến đấu này bị thiệt mạng.

Thông báo cho biết thêm 2 phi công Nga đã thực hiện chuyến bay theo yêu cầu của quân đội Chính phủ Syria, sử dụng tên lửa để đẩy lui cuộc tấn công của IS. Tuy nhiên, khi không kích xong trên đường trở về căn cứ thì chiếc máy bay này đã bị IS bắn hạ và rơi xuống khu vực nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Chính phủ Syria.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.