Ngày 15-2, Channel News Asia đưa tin, ông Luhut Panjaitan, Bộ trưởng phụ trách những vấn đề chính trị - xã hội và luật pháp Indonesia, cho biết tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang sử dụng chất độc cyanide (xyanua) trong thức ăn để đầu độc người dân Indonesia nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố.
Lệnh cảnh báo đã được chuyển tới lực lượng cảnh sát phía Tây Java. Ông Luhut kêu gọi người dân Indonesia cảnh giác không sử dụng và nếm thử các loại thực phẩm hay thức ăn từ người lạ. Ông Luhut nhấn mạnh, cảnh sát là mục tiêu hàng đầu mà IS đang nhắm đến. Indonesia tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại Jakarta vào tháng trước làm 8 người thiệt mạng.
Cùng ngày, IS nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng bom xe tại một trạm kiểm soát ở CH Dagestan, vùng Caucasus thuộc Liên bang Nga làm 2 người chết, 17 người bị thương.
THANH HẰNG