Israel không kích Dải Gaza

Theo AP, tối 11-6 (giờ địa phương), Israel đã không khích vào khu vực phía Bắc Dải Gaza khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Phía Palestine cho rằng nạn nhân bị thiệt mạng là người dân thường. Trong khi đó, Israel khẳng định người này thuộc một nhóm phiến quân ở Palestine. Israel còn cho biết chi tiết rằng người này đã nhiều lần đứng vào hàng ngũ của Hamas để nã pháo vào Israel. Vài giờ trước khi diễn ra vụ không kích từ phía Israel, quân đội Palestine đã nã rocket vào phía Nam Israel.

Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas

Đây là những vụ tấn công bạo lực đầu tiên giữa 2 bên kể từ khi chính phủ đoàn kết Palestine được thành lập vào tuần trước.
 
Bước đi mới trong nỗ lực hòa giải dân tộc của Palestine đã vấp phải sự phản đối hay gắt của Israel. Mới đây, Israel đã công bố kế hoạch xây dựng khu tái định cư mới và vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.