Ít nhất 20 người thiệt mạng trong một vụ vượt ngục ở Brazil

SGGPO
Một vụ vượt ngục tập thể xảy ra ở nhà tù Santa Izabel thuộc thành phố Belem, miền Bắc Brazil đã dẫn tới một cuộc đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 4 cảnh sát bị thương. 

Theo thông báo của cơ quan chức năng Brazil, vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 10-4 khi một nhóm đối tượng được trang bị vũ khí đã đặt chất nổ phá bức tường bảo vệ nhà tù nhằm giải thoát cho một nhóm tù nhân. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát bảo vệ và quản giáo đã tổ chức bao vây và buộc phải nổ súng khi vấp phải sự chống trả quyết liệt của nhóm vũ trang và các đồng phạm ở trong tù. 

Nguồn tin cảnh sát cho biết, nhóm tù nhân định vượt ngục cũng được trang bị vũ khí. Theo thống kê, trong số 20 người thiệt mạng có 1 cảnh sát bảo vệ nhà tù, số còn lại là các tù nhân định vượt ngục và các đối tượng hỗ trợ từ bên ngoài.  

Sau khi kiểm soát được tình hình, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ được 2 súng trường, 5 súng lục của nhóm tội phạm hỗ trợ vượt ngục từ bên ngoài. Hiện công tác điều tra đang được triển khai để xác định danh tính nhóm tội phạm tham gia vào vụ việc trên. 

Brazil là một trong những quốc gia có tỷ lệ bạo lực cao nhất thế giới với khoảng 60.000 vụ giết người mỗi năm và các nhà tù cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra bạo lực chết người. Do các nhà tù bị quá tải nên các vụ bạo loạn và vượt ngục cũng xảy ra thường xuyên tại quốc gia Nam Mỹ này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.