Italia triệt phá một mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia

Bộ trưởng Nội vụ Giuseppe Pisanu

Các hãng thông tấn Italia dẫn thông báo của Bộ trưởng Nội vụ nước này Giuseppe Pisanu, cho biết trong chiến dịch truy quét mafia xuyên quốc gia được tiến hành ngày 13-12, tại một số thành phố ở Albani, Ucraina, Đức và Serbia Montenegro, cảnh sát Italia đã triệt phá một mạng lưới buôn người, buôn bán và vận chuyển trái phép vũ khí và ma tuý lớn, gồm 80 phần tử thuộc một nhóm mafia ở vùng Calabria (miền Nam Italia) và một nhóm tội phạm có tổ chức người Albani.

Trưởng Công tố chống mafia của Italia Piero Graso cho biết hai tổ chức tội phạm trên đã thiết lập một liên minh tội ác rất nguy hiểm, đó là các phần tử tội phạm người Albani cung cấp cho mafia ở Calabria vũ khí, ma tuý và các sát thủ chuyên nghiệp để được mafia Italia cho phép và bảo trợ việc buôn người, đặc biệt là việc đưa các phụ nữ từ các nước Đông Âu tới Tây Âu hoạt động mại dâm như nô lệ.

Ngoài ra, mạng lưới tội phạm trên còn có nhiều thủ đoạn tàn ác như đánh chìm các con tàu chở người nhập cư từ Albani vào Italia nhằm thu hút sự chú ý của cảnh sát, đánh lạc hướng cho các con tàu khác chở đầy ma tuý và vũ khí vào Italia. Một lượng lớn ma túy cũng đã bị tịch thu trong đợt truy quét này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây