Javier Aguirre và khẩu hiệu “thắng hay là chết !”

HLV Aguirre nêu cao tinh thần “Thắng hay là chết”.

Trong số các đội tại La Liga, Aletico là CLB đen nhất. Trong chỉ 4 vòng đấu, họ đã mất đến 3 cầu thủ chủ chốt: Mista, Maxi và đặc biệt là Martin Petrov. HLV Aguirre buộc phải chơi trò “xếp hình” bất đắc dĩ với việc phải đưa Galletti, Victor Bravo và Jurado vào lấp chỗ trống.

Nhưng đó chỉ là những giải pháp tạm thời khi mà gần như tất cả sức mạnh tấn công của Aletico đều nằm ở 2 cánh, nơi 2 cầu thủ xuất sắc là Maxi và Petrov trấn giữ.

Vậy mà đùng một cái, cả hai đều bị chấn thương, người nhẹ thì chỉ có thể trở lại sau 1 tháng còn người nặng thì vẫn phải chống nạng. Trong 3 trận gần nhất không có bộ đôi này, Atletico đã thua đến 2 và hòa trong trận gần nhất đồng thời “rơi tự do” từ tốp 3 xuống hạng 9. Nhưng HLV Aguirre không còn muốn mất bất kỳ một điểm nào nữa.

Phát biểu trên tờ AS, ông nói: “Trước khi các cầu thủ chủ chốt quay lại, chúng tôi buộc phải tìm ra những cách khác để giành chiến thắng. Chiến thắng hay là chết, đó chính là khẩu hiệu mà tôi đã bắt các học trò phải thuộc nằm lòng.”.

Ông nói về phong độ không tốt của Torres: “Anh ấy là đội trưởng và hơn ai hết cần biết mình sẽ làm gì. Đúng là anh ấy và cả đội đều đã không thể ghi bàn trong một thời gian, nhưng thật sự tinh thần của đội bóng là khá tốt và sự quyết tâm vẫn chưa hề mai một. Chúng tôi cần phải cố gắng cao độ cho sự xuất hiện mùa sau tại Cúp châu Âu của mình.

Sắp tới sẽ là cuộc chiến đầu tiên trên sân nhà: Aletico - Villarreal. Atletico đã “quên” cách ghi bàn trong 3 trận gần nhất và họ cần phải bước vào Vicente Calderon với khẩu hiệu của Aguirre: “Thắng hay là chết !”.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác