Tranh vị trí thứ 5 (Giải vô địch thế giới các CLB 2006)

Jeonbuk Motor (Hàn Quốc) – Auckland City (New Zealand) (Sân Tokyo): Vì danh dự

VCTV3 trực tiếp lúc 17 giờ 20 thứ Sáu 15-12

Giải vô địch thế giới các CLB lần này vẫn còn cơ hội dành cho đội bị loại khỏi cuộc đua tranh chức vô địch bằng một trận thắng danh dự. Cả Jeonbuk Motor (đội thua Club America 0-1) và Auckland City (thua Al Ahly 0-2) đều đang hướng đến điều đó cho lần góp mặt của họ ở đấu trường mà họ là đại diện của cả một nền bóng đá ở một châu lục. Do đó, không một ai trong họ muốn để lại hình ảnh nhạt nhòa. Nói cách khác, đây là trận đấu vì danh dự.

Pha tranh bóng giữa các cầu thủ Jeonbuk (trái) và Club America.

So với Jeonbuk (chỉ chấp nhận thua Club America bởi một tích tắc sai lầm) và chơi hoàn toàn ngang ngửa đối thủ Mexico này, thì trình độ của đại diện đến từ New Zealand Auckland City vẫn có một khoảng cách nhất định so với 5 đội còn lại.

Đó không phải là ranh giới có thể cân bằng chỉ trong 90 phút đối đầu, mà có thể khẳng định rằng: “Đó là một sự chênh lệch về đẳng cấp”. Sự nỗ lực của Auckland City không thể cứu vãn cho họ thoát khỏi một trận thua đã được dự báo trước một Al Ahly hơn hẳn họ về mọi mặt.

Có thể, Jeonbuk - đội bóng châu Á sẽ là đối thủ ngang cơ trong suy nghĩ của các cầu thủ Auckland City. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Bởi Jeonbuk đã cho thấy họ không tiến đến trận bán kết được chỉ vì thiếu cảnh giác trong khâu tổ chức phòng ngự dẫn đến bàn thua trước Club America.

Tuy nhiên, xét về khả năng phối hợp nhóm, kỷ luật trong thi đấu thì Jeonbuk vẫn uyển chuyển hơn những pha tấn công thiếu sự gắn kết của những cầu thủ Auckland City. Do đó, nếu Auckland City có thất bại thì đó cũng là điều không có gì bất ngờ.

P.N.K

Các tin, bài viết khác