Chelsea sẽ đăng quang trước khi gặp Manchester United (vòng 37)

Jose Mourinho: “Chúng tôi sẽ giành lại ưu thế!”

Manchester United (Rooney, phải) sẽ không còn cơ hội níu kéo Chelsea (Essien) khi họ gặp nhau ngày 29-4

Sau khi Chelsea bất ngờ để thua Fulham tuần qua, giới bình luận cho rằng đường đua Premiership bị “đóng băng” bấy lâu giờ đã nóng bỏng trở lại. Khoảng cách giữa Chelsea và tốp bám đuổi, đứng đầu là Manchester United, đã được thu hẹp và mọi chuyện có thể chuyển biến nhanh chóng với sự sa sút của Chelsea và phong độ sung mãn của Manchester United.

Chelsea hiện vẫn đang bứt xa Manchester United đến 12 điểm nhưng kẻ bám đuổi còn 1 trận chưa đá – điều đó có nghĩa là khoảng cách có thể thu ngắn còn 9 điểm nếu Manchester thắng trong trận đấu còn thiếu đó. Hai đội sẽ đối đầu trực tiếp vào ngày 29-4 tới và HLV Alex Ferguson tỏ ra phấn khích khi cho rằng Manchester vẫn còn khả năng cuỗm ngôi vô địch ngay trước mũi Chelsea.
 
Sir Alex cho rằng đội quân của Mourinho đã “húc vào tường” và Manchester sẽ nhân cơ hội bứt lên: “Có dấu hiệu là họ đã húc phải tường nhưng chỉ có thời gian mới nói cho chúng ta biết đâu là lần vấp ngã cuối cùng…”. Manchester đang chơi rất sung với chuỗi 5 trận thắng liên tiếp, trong lúc Chelsea chỉ giành được 14 điểm trong 8 trận gần đây và nếu tiếp tục phong độ đó trong 8 trận cuối mùa, họ sẽ bị các đối thủ bắt kịp và thậm chí qua mặt.

Hôm qua, Jose Mourinho đã tuyên bố trước giới truyền thông là Chelsea sẽ giành lại thế chủ động và sẽ sớm đoạt ngôi vô địch để khiến trận gặp gỡ với Manchester United chẳng còn ý nghĩa gì. “Chúng tôi cần thắng thêm 5 trận để hoàn thành sứ mệnh bảo vệ ngôi vô địch. Mọi chuyện sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ đạt được chỉ tiêu 15 điểm còn lại và sẽ sớm giành nó trước những vòng đấu cuối mùa. Chúng tôi bình tâm về điểm số mình đang có và từ bây giờ mỗi điểm giành được đều mang một ý nghĩa khác – một bước tiến gần hơn đến ngôi vô địch năm thứ hai liên tiếp”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác