J&T Express với lợi thế mạng lưới giao hàng nhanh ra khắp thế giới

Ngành thương mại điện tử (TMĐT) tại Đông Nam Á đang bước vào giai đoạn vàng, ước tính sẽ đạt doanh số gần 90 tỷ USD năm 2022 - gấp 1,2 lần so với năm trước đó. Đứng trước thời cơ này, các doanh nghiệp chuyển phát nhanh đã nhanh chóng tìm cách đột phá trong thị trường TMĐT xuyên biên giới.
J&T Express nắm trong tay lợi thế để chủ động triển khai mạng lưới giao hàng nhanh ra khắp thế giới
J&T Express nắm trong tay lợi thế để chủ động triển khai mạng lưới giao hàng nhanh ra khắp thế giới

Việt Nam được đánh giá là một trong số những thị trường nhiều tiềm năng của khu vực, có khả năng vượt lên nhờ cung cấp các sản phẩm ngách, tập trung vào thị hiếu người tiêu dùng của từng thị trường trong khi giữ vững chất lượng hàng hóa tốt cùng chi phí phải chăng và ở đây, xu hướng TMĐT xuyên biên giới đang ngày càng trở thành từ khóa nổi bật.

Theo báo cáo của Công ty tư vấn và phân tích thị trường Mordor Intelligence, ước tính đến năm 2023, tổng giá trị thị trường TMĐT xuyên biên giới của Đông Nam Á sẽ đạt 12 tỷ USD, đóng góp tới hơn 40% tổng giá trị thị trường khu vực.

Tuy nhiên, TMĐT xuyên biên giới vẫn phải đối mặt với không ít thách thức. Khó khăn lớn nhất trong đó là làm sao thiết lập được mạng lưới vận chuyển và thời gian giao hàng chặt chẽ. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp chuyển phát phải có nền tảng tiềm lực lớn để thực hiện. Trong khi đó, những hạn chế trong mạng lưới, khả năng giao nhận của doanh nghiệp lại có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng như tình trạng chậm trễ, thất lạc hàng hóa, giá cước giao vận cao…
J&T Express với lợi thế mạng lưới giao hàng nhanh ra khắp thế giới ảnh 1 J&T Express với hệ thống giao nhận rộng khắp
Là một đơn vị vận chuyển uy tín, đã có sẵn nền tảng mạng lưới giao vận tiêu chuẩn và rộng khắp tại châu Á, J&T Express nắm trong tay lợi thế để chủ động triển khai mạng lưới giao hàng nhanh ra khắp thế giới.
Với mục tiêu đón đầu xu hướng xuyên biên giới, từ tháng 9-2021, J&T Express đã mở rộng mạng lưới vận chuyển hàng hóa tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trải dài từ châu Á tới châu Mỹ, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Canada…

J&T Express xây dựng được uy tín vững chắc trên thị trường bằng việc rút ngắn tối đa thời gian xử lý đơn, giảm thiểu nhầm lẫn trong quá trình giao hàng thông qua các trung tâm trung chuyển sử dụng công nghệ hiện đại, điển hình như hệ thống phân loại thông minh DWS, hệ thống chuyển hướng băng tải cắt ngang (cross-belt) và không ngừng mở rộng hệ thống bưu cục, điểm nhận hàng trên khắp 63 tỉnh, thành để đảm bảo luồng giao nhận hàng hóa của thị trường.

Ông Phan Bình, Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam chia sẻ: “Đứng trước miếng bánh hấp dẫn mang tên TMĐT xuyên biên giới, chắc chắn không ít doanh nghiệp chuyển phát nhanh đều mong muốn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường tiềm năng này. Nhưng tham vọng lớn đòi hỏi năng lực cạnh tranh cũng phải đủ mạnh, do đó J&T Express đã chủ động xây dựng hệ thống, đầu tư công nghệ cũng như nguồn nhân lực và trau dồi kinh nghiệm vận chuyển quốc tế trong nhiều năm. Với nền tảng đó, J&T Express tin chắc sẽ đón đầu được làn sóng tăng trưởng và vươn lên trở thành đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất