Bất chấp lệnh cấm của Olympique Lyon

Juninho: “Diarra xứng đáng gia nhập Real Madrid”

Tiền vệ Juninho Pernambucano trên sân tập của Olympique Lyon hôm 6-8.

Olympique Lyon cấm các cầu thủ không được nói về Real Madrid và đặc biệt về cuộc chuyển nhượng có thể xảy ra của tiền vệ Diarra đến CLB của thủ đô Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil Juninho Pernambucano đã phá vỡ sự im lặng bằng cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ AS của Tây Ban Nha, trong đó anh nhấn mạnh rằng Diarra xứng đáng gia nhập một đội bóng lớn như Real Madrid. Song, Juninho cũng tiết lộ với AS rằng Olympique Lyon cảm nhận được sự mất mát rất lớn nếu tuyển thủ Mali đầu quân cho Real Madrid.

- Anh nghĩ gì về Diarra?

- Tôi cho rằng Diarra là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh ấy chơi rất tiến bộ trong những năm gần đây, có thể lực dồi dào và là cầu thủ quan trọng trong đội hình Lyon. Tôi tin rằng dưới sự dẫn dắt của ông Capello cùng với tinh thần và lối chơi xuất sắc như hiện nay, Diarra sẽ nhanh chóng thích ứng với môi trường của Real Madrid. Tôi hy vọng rằng cuộc chuyển nhượng sớm được thực hiện bởi anh ấy xứng đáng được thi đấu cho đội bóng lớn như Real.

- Anh có cho rằng Real Madrid rất cần Diarra?

Hiện không thể biết được Real đang cần gì. Nhưng có điều chắc chắn rằng họ cần một người như ông Capello. Ông ấy có khả năng tổ chức lại đội bóng và áp đặt mệnh lệnh lên các cầu thủ bên trong cũng như ngoài sân bóng. Ông Capello sẽ gầy dựng một đội bóng rất mạnh với các cầu thủ vừa tuyển mộ và các cựu binh. Riêng Diarra, anh ấy có thể chơi chung với các cầu thủ khéo léo như Guti, Robinho hoặc Emerson. Nếu hợp đồng chuyển nhượng thành công, Diarra sẽ rất có ích cho lối chơi của Real. Bản thân tôi thích anh ấy ở lại Lyon, nhưng điều quan trọng là mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và đúng với sự mong đợi của anh ấy.

- Đâu là điểm mạnh của Diarra?

- Trước tiên, Diarra có thể lực dồi dào. Ngoài ra, anh ấy chơi rất tốt ngay phía trước hàng phòng thủ, có kỹ thuật và đặc biệt khả năng chuyền bóng rất tốt. Anh ấy còn trẻ và sẽ tiếp tục tiếp bộ. Đó là cầu thủ có đẳng cấp phù hợp với môi trường của Real Madrid.

- Diarra đã nói gì về Real Madrid?

-Tôi mới trở lại Lyon được một tuần và chúng tôi không gặp nhau nhiều lắm. Nhưng trong thời gian tập trung tuyển Brazil ở World Cup 2006, Cicinho và Robinho có nói với tôi rằng Real Madrid quan tâm đến Diarra.

- Với Diarra, Real Madrid có nhiều khả năng đoạt Cúp châu Âu?

Tôi cũng nghĩ thế.

- Diarra có thể trở thành Makelele mới…

Có thể, nhưng Diarra trẻ trung hơn và có nhiều tiến bộ hơn. Thực tế, cả hai có lối chơi giống nhau, có thể lực và kỹ thuật.

- Vậy Diarra còn xuất sắc hơn Makelele?

Tôi không thích so sánh nhưng rõ ràng tên tuổi của Diarra đã được thừa nhận, trong khi đó, Makelele luôn thi đấu với đẳng cấp cao.

NGUYỄN THU lược dịch

Các tin, bài viết khác