Xung quanh tin M.U và Real dòm ngó Capello

Juve quyết giữ lấy Capello

Nhằm chặn đứng những nguồn tin về chuyện HLV Fabio Capello sẽ rời Juventus (Juve) để chuyển đến một trong hai CLB Real Madrid và Manchester United (M.U), lãnh đạo CLB Juventus thông báo họ chuẩn bị triển khai hợp đồng với chiến lược gia tài ba này.

HLV Fabio Capello (đứng giữa) đang dẫn dắt Juventus rất thành công.

Ai cũng biết Capello được xem là HLV thành công nhất tại châu Aâu hiện nay. Và ai cũng biết sự sa sút của cả M.U lẫn Real trong thời gian gần đây. Nguyên nhân dẫn đến sự xuống dốc trên người ta đổ dồn lên đôi vai của những nhà cầm quân và đấy là lý do vì sao dấy lên những tin đồn cho rằng M.U và Real đều đang hướng đến thành Turin và chờ cái gật đầu của Capello.

Capello vẫn chưa đề cập gì đến chuyện này, nhưng theo giới nhận định khả năng ra đi của Capello hoàn toàn có thể xảy ra bởi hai nguyên nhân: Real từng là nơi đánh bóng tên tuổi ông vào những năm 90, trong khi M.U thực sự là nơi hấp dẫn đối với bất cứ nhà cầm quân nào.

Tuy nhiên, những nhà tài phiệt bóng đá tại Juve chắc chắn không chấp nhận khoanh tay đứng nhìn và vì lẽ đó họ đang cố thuyết phục Capello gia hạn hợp đồng vẫn còn có hiệu lực đến năm 2007 thêm 2 năm nữa (2009). Chính Tổng Giám đốc Luciano Moggi cũng vừa thừa nhận trên tờ The Daily Express, ông hy vọng HLV Capello sẽ gia hạn hợp đồng với Juve sau kỳ nghỉ lễ. “Tôi không tin vào những tin đồn gần đây, bởi điều tôi biết là HLV Capello sẽ tiếp tục ở lại với Juventus”.

Thật ra đây cũng chỉ là ý nguyện của ngài Moggi còn quyết định đi hay ở vẫn do chính Fabio Capello đưa ra, vì cách đây 3 năm (2002) Fabio Capello từng được lãnh đạo M.U đưa vào danh sách ứng viên số 1 thay thế Ngài Alex Ferguson khi ông này có ý định giải nghệ nhưng sau đó thay đổi ý định và dẫn dắt M.U đến nay.

PHẠM LINH
 

Các tin, bài viết khác