Kế hoạch mùa đua MotoGP 2007 của Honda

Năm 2006 có thể coi là năm thành công của đội đua Honda. Tay đua Nicky Hayden, với 252 điểm, đã giành vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng tổng hợp 17 vòng đua.

Thành tích này đã giúp đội đua Honda kết thúc một mùa giải hoàn hảo với cả hai chức vô địch cá nhân và đồng đội. Trên đà thắng lợi, Honda đặt ra mục tiêu chiến thắng cho năm thứ 2 liên tiếp, với 3 danh hiệu vô địch dành cho tay đua, nhà sản xuất và đội đua Honda trong giải đua MotoGP 2007. Ngoài ra, Honda cũng đặt mục tiêu chinh phục thử thách là giành chức vô địch trong tất cả các môn thể thao khác, trong đó có đua xe địa hình.

Tay đua Honda trả lời báo chí.

Trong giải đua MotoGP đường trường giành chức vô địch thế giới, Honda sẽ tham gia giải đua với 6 chiếc xe đua mới RC212V MotoGP và sẽ cung cấp động cơ mới loại 800 phân khối cho đội đua.

Đội đua Repsol Honda Team gồm các tay đua Nicky Hayden, 26 tuổi, người Mỹ; Danis Pedrosa, 21 tuổi, người Tây Ban Nha.

Đội đua Team Honda Gresini có tay đua Marco Melandri, 24 tuổi, người Italia; Toni Elias, 23 tuổi người Tây Ban Nha. Đội đua Konika Minolta Honda có tay đua Shinya Nakano, 29 tuổi, người Nhật Bản.

Đội Honda LCR có tay đua Carlos Ceca, 34 tuổi, người Tây Ban Nha. Đội Team Roberts có tay đua Kenny Roberts Jr., 33 tuổi, người Mỹ. Hiện, các tay đua của Honda - Nicky Hayden và Carlos Checa đã chuẩn bị cho mùa đua 2007 với những chiếc xe 800 phân khối bằng cách thực hiện chế độ giảm cân trong thời gian nghỉ đông, nhằm giảm sức cản của gió và trọng lượng cơ thể. RC212V là một trong những chiếc xe đua nhỏ nhất, và dường như bất cứ gram nào cũng được tính là làm cho chiếc xe đua Nhật Bản này chạy nhanh hơn trên đường đua.

Với giải đua dành cho xe 250 phân khối, Honda sẽ ra sân 2 đội đua và 4 tay đua. Đội đua Repsol Honda 250 với hai tay đua là Julian Simon, 19 tuổi, người Tây Ban Nha và Shuhei Aoyama, 22 tuổi, người Nhật. Đội Humangest Racing Team với hai tay đua: Andrea Dovizioso, 20 tuổi, người Italia và Yuki Takahashi, 22 tuổi, người Nhật.

CHÂU ANH

Các tin, bài viết khác