Kẻ tấn công Quốc hội Canada muốn đến Syria

Theo hãng tin AP, ngày 24-10, giới chức Canada công bố video giám sát ghi lại thời điểm trước khi tay súng Michael Zehaf-Bibeau xông vào Quốc hội Canada và bị bắn chết. Michael Zehaf-Bibeau sinh tại Montreal, từng ở Calgary và Vancouver, trước khi chuyển tới khu nhà dành cho người vô gia cư ở Ottawa để xin hộ chiếu tới Syria. Hiện giới điều tra cho rằng hắn có 2 quốc tịch Canada và Libya.

Michael Zehaf-Bibeau tỏ ra là người rất sùng đạo Hồi trước thời điểm thực hiện vụ tấn công.

Trong khi đó, Thủ tướng Canada Stephen Harper tuyên bố chính phủ nước này sẽ tăng quyền hạn cho các cơ quan an ninh, theo đó trao thêm quyền bắt giữ và theo dõi cho các cơ quan này sau vụ tấn công nhằm vào Quốc hội Canada.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.