Kết quả bán kết Confederations Cup 2005 đêm 26 rạng sáng 27-6

Argentina - Mexico 1-1

Argentina: Figueroa 110’
Mexico: Salcido 104’
(Argentina thắng 6-5 ở loạt đá luân lưu)

  • Argentina thắng trong cuộc đấu súng

Thủ môn Sanchez (Mexico) lao ra cứu bóng trong chân của Saviola (Argentina).

Hai đội vào cuộc khá chậm nhưng dần dần với sự năng nổ của Sorin, Santana, Riquelme và Saviola, Argentina kiểm soát bóng nhiều hơn (52% so với 48% của Mexico) nhưng họ không thực sự tạo được pha nguy hiểm đáng kể nào.

Mãi đến phút 45, từ đường chuyền của Saviola trong khu vực 16m50 nhưng cú khẩy bóng vào lưới trống của Sorin bị 1 hậu vệ Mexico kịp phá ra. Tuy bị đối phương ép hơn nhưng Mexico tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn (ít nhất 3 lần thủ môn Lux German phải bay hết người đẩy chịu phạt góc).

Ở đầu hiệp 2, Argentina “làm dữ” nhưng không qua được hàng phòng ngự chắc chắn và lối chơi đeo bám của đối phương . Cũng như hiệp 1, Mexico có những pha tấn công nguy hiểm và tiếc nhất là cú sút từ 18m của Zinha (52’) trúng cột dọc! Gần cuối trận, cuộc chiến nóng bỏng hơn và Saviola của Argentina (87’) cùng Rafael Marque của Mexico (90’) bị thẻ đỏ.

Hoà 0-0 trong 90 phút, hai đội bước vào 2 hiệp phụ và ở phút 104, hậu vệ Salcido vượt qua Zanetti và Heinze trước lúc cú sút của anh chạm chân Coloccini bay vào lưới: 1-0 cho Mexico. Nhưng ở phút 110, Figueroa tung cú vôlê cận thành, bóng qua tay thủ môn Sanchez, quân bình 1-1 cho Argentina. Đây cũng là tỷ số sau 120 phút. Ở loạt đá luân lưu, hai đội đều sút thành công 5 quả nhưng ở cú sút thứ 6, Osorio không thắng được thủ môn Lux German (Argentina) và cú sút thành công của Cambiasso đưa Argentina vào chung kết.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác