Khả năng hồi phục của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Phẫu thuật xương khớp (The Journal of Bone and Joint Surgery), ở những người mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng có triệu chứng xuất hiện trên 6 tháng thì tình trạng bệnh thường nặng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân thường thắc mắc, thời gian triệu chứng của bệnh kéo dài có ảnh hưởng tới khả năng phục hồi hoàn toàn của họ không? Và nghiên cứu này đã giải đáp câu hỏi trên.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1192 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng, có độ tuổi trên 18. Trong đó, có 265 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng; 927 bệnh nhân có triệu chứng trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn. Trong suốt quá trình nghiên cứu, kết quả điều trị của những bệnh nhân xuất hiện triệu chứng trên 6 tháng thường xấu hơn: ít cải thiện về tình trạng đau đớn, chức năng vận động cũng như sự hài lòng của người bệnh. Các biểu hiện đặc trưng của thoát vị đĩa đệm là đau tại vị trí thoát vị, đau lan sang những vùng xung quanh, hạn chế vận động,…

Cũng theo nghiên cứu này, thông thường, các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường cải thiện trong hoặc sau khi điều trị 6-8 tuần. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm thoát vị đĩa đệm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp ngăn ngừa một số biến chứng nguy hiểm của bệnh như liệt, tàn phế,… Trong điều trị thoát vị đĩa đệm tại Việt Nam, bên cạnh các phác đồ thông thường, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn, hiệu quả bền vững. Trong đó, các sản phẩm được chứng minh qua nghiên cứu khoa học uy tín tại những bệnh viện lớn được tin tưởng hơn cả. Điển hình cho dòng sản phẩm này là sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính dầu vẹm xanh giúp xương chắc khỏe, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… có tác dụng giảm triệu chứng đau, cải thiện vận động và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, ngăn ngừa biến chứng do bệnh mà không gây tác dụng phụ.

Thông tin sản phẩm

Cốt Thoái Vương - Sản phẩm hàng đầu chứa dầu vẹm xanh hỗ trợ cho các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh với tác dụng tăng cường sức đề kháng và độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống; giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa,... mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Trường Đại học Y Hà Nội,… và nhận nhiều giải thưởng uy tín.

GPQC: 671/2013/XNQC - ATTP
Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hải Mi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế