Khắc phục sự cố sập giàn giáo tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

(SGGP).-  Sáng 11-3, giàn giáo công trình thi công mở rộng Nhà ga quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã bất ngờ bị sập khiến nhiều nhân viên và hành khách đang làm thủ tục xuất cảnh hoảng hốt.

Đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) xác nhận, sự cố xảy ra ngay sau khi đơn vị thi công vừa hoàn tất vách bao che cách ly khu vực băng chuyền số 6. Tuy nhiên, do biện pháp giằng, néo vách bao che của đơn vị thi công chưa được xử lý kỹ nên một phần của vách bao che bị nghiêng dẫn đến bị sập. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với nhà thầu, tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án đến hiện trường và yêu cầu nhà thầu hạ vách bao che xuống để xử lý lại. Đến 10 giờ cùng ngày, công tác khắc phục đã hoàn tất. Các bên liên quan đã kiểm tra, đảm bảo an toàn để tiếp tục công tác thi công.

Theo kế hoạch cải tạo, mở rộng Nhà ga quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị thi công là Công ty Xây dựng Hòa Bình đã tiến hành bao che khu vực băng chuyền hành lý số 6 để thi công kết nối, mở rộng hệ thống băng chuyền này với khu vực băng chuyền được mở rộng.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).