Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2008

Khách đến thăm gian hàng của Sở NN-PTNT Tiền Giang tại hội chợ. Ảnh: THÀNH TÂM

(SGGP). – Hội chợ Nông nghiệp quốc tế - Agroviet 2008 lần thứ 4 do Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND TPHCM tổ chức đã khai mạc sáng 30-10 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (quận 11, TPHCM). Có khoảng 500 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài nước tham gia.

Nhiều hoạt động cũng diễn ra trong thời gian này như tư vấn kỹ thuật cho bà con, hội thảo về an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm, mối liên kết giữa sản xuất nguyên liệu và chế biến với khâu tiêu thụ sản phẩm, tổ chức tham quan các mô hình làm ăn có hiệu quả và lễ tôn vinh thương hiệu các sản phẩm chất lượng cao của ngành nông nghiệp. Hội chợ Agroviet 2008 diễn ra  đến ngày 4-11.

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế