Khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019

SGGPO
Tối 18-1, tại xã Bạch Đằng, thị xã (TX) Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, UBND TX Tân Uyên đã tổ chức khai mạc lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần 2 năm 2019.

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Tiết mục văn nghệ với chủ đề "Lan tỏa hương bưởi Bạch Đằng"

Lễ hội có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, nói chuyện chuyên đề về giải pháp phát triển và chế biến trái cây có múi sau thu hoạch, hội thi vẽ tranh trên nón lá, ngày hội nông dân vui khỏe, chung kết hội thi “Nét đẹp quê hương”, đua thuyền bầu trên sông Đồng Nai, đờn ca tài tử và liên hoan các nhóm nhảy hiện đại.

Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần có mục đích giới thiệu các hoạt động văn hóa tiêu biểu của TX Tân Uyên, tạo không gian hưởng thụ văn hóa tinh thần, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu, có đóng góp cho nhãn hiệu bưởi Bạch Đằng. Năm nay, lễ hội có 34 gian hàng (tăng 22 gian hàng so với lễ hội lần 1 năm 2017) của 200 hộ dân ở xã Bạch Đằng (TX Tân Uyên), làng bưởi Tân Triều (tỉnh Đồng Nai) và các hộ dân trồng bưởi ở tỉnh Tiền Giang với các sản phẩm trưng bày được chế biến từ bưởi như: tinh dầu bưởi, mỹ phẩm, rượu… Ngày đầu khai mạc đã thu hút khoảng hơn 8.000 người tham dự. Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 20-1.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp ở Bình Phước chuẩn bị sầu riêng để xuất khẩu. Ảnh: BÙI LIÊM

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />