Khánh thành cầu Bình Ca, kết nối toàn tuyến đường Hồ Chí Minh

SGGPO
Hoàn thành sau hơn 2 năm thi công, cầu Bình Ca sẽ kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến đường trong khu vực, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Tuyên Quang đến Hà Nội và các vùng lân cận.

Lễ khánh thành cầu Bình Ca

Lễ khánh thành cầu Bình Ca

Ngày 22-2, UBND tỉnh Tuyên Quang và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Bình Ca bắc qua sông Lô, kết nối toàn tuyến đường Hồ Chí Minh từ Cao Bằng đến Cà Mau. Đây là cây cầu mang tên di tích lịch sử cách mạng Bình Ca, gắn liền với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Bình Ca có chiều dài 12,92 km, tổng mức đầu tư 812,687 tỷ đồng, bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Trong đó, chi phí xây lắp 560 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 73,7 tỷ đồng. Hoàn thành sau hơn 2 năm thi công, cầu Bình Ca sẽ kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến đường trong khu vực, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Tuyên Quang đến Hà Nội và các vùng lân cận.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, tuyến đường Hồ Chí Minh có tổng chiều dài 3.183 km đi qua địa phận 28 tỉnh, thành phố. Đây là tuyến giao thông quan trọng của đất nước chạy từ Bắc vào Nam. Với tỉnh Tuyên Quang, đường Hồ Chí Minh đi qua hầu hết các xã thuộc khu vực căn cứ địa cách mạng, đồng thời là các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và kết nối với hệ thống giao thông chính trong khu vực.

Đến nay, nhiều đoạn tuyến đường Hồ Chí Minh đã hoàn thành, thực hiện tốt chức năng là trục dọc xuyên Việt thứ 2, hỗ trợ QL1, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

Bộ trưởng yêu cầu đơn vị quản lý cầu Bình Ca thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng để công trình luôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, bền vững, khai thác sử dụng lâu dài; phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ hành lang đường bộ, các công trình trên tuyến theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận