Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC)

Khánh thành cầu từ thiện tại các xã nghèo tỉnh Long An

Sau hơn sáu tháng nỗ lực thi công, ngày 31-10-2019, sáu cây cầu HDTC 1, HDTC 2, HDTC 3, HDTC 4, HDTC 5, HDTC 6 và một cống hộp do HDTC tài trợ toàn bộ kinh phí tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã được khánh thành.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng ban lãnh đạo HDTC cắt băng khánh thành cầu tại xã Hòa Khánh Nam, Long An

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng ban lãnh đạo HDTC cắt băng khánh thành cầu tại xã Hòa Khánh Nam, Long An

Mỗi năm tỉnh Long An đều phải chịu ảnh hưởng của lũ lụt thiên tai, nên đời sống người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là phương tiện đi lại chủ yếu vẫn là đường kênh ngòi và cầu tạm. Thấu hiểu những khó khăn, nguy hiểm mà người dân địa phương phải đối mặt hàng ngày, ban lãnh đạo Công ty HDTC được sự đồng thuận của Đảng bộ đã phê duyệt đầu tư kinh phí lên đến hơn 6 tỷ đồng tài trợ xây dựng sáu cây cầu và một cái cống hộp tại xã Hòa Khánh Nam.

Khánh thành cầu từ thiện tại các xã nghèo tỉnh Long An ảnh 1 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng ban lãnh đạo HDTC thăm và kiểm tra từng công trình cống trước khi cắt băng khánh thành

Lễ khánh thành được diễn ra dưới sự vui mừng của bà con huyện Đức Hòa, chính quyền địa phương cùng với sự có mặt của Ban lãnh đạo Công ty HDTC. Với 6 cây cầu và cống hộp bắt đầu xây mới từ đầu năm 2019 và đến nay đã khánh thành đảm bảo an toàn, có tải trọng 10 tấn nên ô tô, xe tải nhẹ qua lại dễ dàng.

Khánh thành cầu từ thiện tại các xã nghèo tỉnh Long An ảnh 2
Khánh thành cầu từ thiện tại các xã nghèo tỉnh Long An ảnh 3 UBND tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho Công ty HDTC

Cùng với việc tài trợ xây dựng đường sá nông thôn cho bà con, ông Đinh Trường Chinh cùng Công ty HDTC còn dành tình cảm đặc biệt cho người dân các xã, các em học sinh nghèo tại đây. Cũng tại đây vào tháng 8-2019, kết hợp cùng đợt kiểm tra tiến độ thi công cầu và cống, công ty đã tổ chức buổi trao 50 xe đạp và 50 phần quà dụng cụ học tập trị giá 150 triệu đồng tiếp bước các em vào năm học mới.

T.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Dịch vụ tài chính giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của các chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tại Diễn đàn thường niên lần thứ 4 về tài trợ chuỗi cung ứng ở châu Á - Thái Bình Dương với nội dung “Phát triển thị trường tài trợ chuỗi cung ứng tại các nền kinh tế mới nổi như thế nào?” do Ngân hàng Nhà nước phối hợp Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) tổ chức tại TPHCM ngày 11-11, nhiều ý kiến cho rằng, kim ngạch ngoại thương của Việt Nam đã tăng trong những năm gần đây, với các hiệp định thương mại tự do mở ra cơ hội thị trường mới cho các doanh nghiệp trong nước.

Thị trường

Hàng lậu, hàng giả đổ về TPHCM

Thống kê sơ bộ từ đầu năm 2019 đến nay, Tổng cục QLTT đã phát hiện, xử lý hàng chục ngàn vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 430 tỷ đồng. “Một số lần trong vai khách mua hàng, tôi thử rảo qua vài điểm bán tại các khu mua sắm nói trên, phát hiện tiểu thương vẫn kinh doanh hàng nhái, hàng giả. Chỉ cần cơ quan chức năng rời đi, sai phạm tiếp diễn”, một cán bộ QLTT bức xúc.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Người dân lo lắng vì kiệu bị cháy đầu lá

Người trồng kiệu ở thôn Long Yên, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đang lo lắng vì từ đầu tháng 11, kiệu xuất hiện tình trạng cháy đầu lá, lá vàng hết ngọn, ảnh hưởng đến sự phát triển của củ kiệu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế