Trận đấu sớm vòng 6 V-League 2007 (16g30, ngày 5-4)

Khatoco Khánh Hòa tiếp tục gây bất ngờ ?

Là trận đấu sớm nhất của lượt 6, nên cuộc đọ tài giữa K.Khánh Hòa và Hòa Phát HN vốn thu hút sự chú ý của dư luận, lại càng… hút hàng hơn sau khi chủ nhà vừa tạo cơn “địa chấn” tại phố núi khi hạ HA.GL với 3 bàn trắng. Đó là kết quả gây choáng nhất của lượt trận vừa qua. thắng lợi trên đã đưa K.KH gia nhập nhóm đầu bảng và họ đang có nhiều thuận lợi để tiếp tục tạo thêm một cú sốc khác: vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau trận đấu chiều nay.

  • Thiếu hụt lực lượng:
    Chủ nhẹ nhàng hơn

Cả 2 lần đối đầu ở V-League 2006, K.Khánh Hòa (áo trắng) đều giành chiến thắng trước HPHN. Với đà hưng phấn hiện nay, K.KH sẽ tiếp tục lặp lại chiến tích trên? Ảnh: Quang Thắng

Trong trận đấu này, K.KH sẽ vắng mặt Tấn Tài do lãnh thẻ vàng thứ hai trong trận gặp HA.GL, nhưng sự vắng mặt đó dường như không tạo nhiều áp lực cho HLV Lê Hữu Tường vì trong tay ông vẫn còn nhiều vị trí có thể tạo sự an tâm khi đưa vào thế vai. Lực lượng đồng đều của K.KH hiện nay đang là thuận lợi không nhỏ cho ông.

Trong khi đó, sự thiếu hụt lực lượng bên thành phần của đội khách đến từ Hà Nội mới là đáng ngại khi Đình Quý và Das Silva sẽ ngồi ngoài, cũng do thẻ phạt. Dù chưa tìm lại phong độ tốt nhất trên hàng tấn công, nhưng sự hiện diện của Das Silva trên sân sẽ giúp HLV họ Vương không ít trong việc thu hút hàng phòng ngự đối phương.

  • Tinh thần thi đấu:
    Thêm một thuận lợi cho đội bóng thành phố biển

Ngoại trừ trận thắng ở ngày khai mạc trước người anh em Hà Nội ACB, đến nay Hòa Phát HN vẫn chưa tìm thêm được trận thắng nào, mà gần nhất là hai kết quả đáng thất vọng khi thua TMN.CSG rồi sau đó ngay trên sân nhà đã bị H.Huế chia điểm.

Trong khi đó, K.Khánh Hòa đang bừng bừng khí thế sau trận thắng trên sân Pleiku, chưa kể sân Nha Trang vẫn đang là thánh địa bất bại của họ kể từ đầu giải. Sự đồng đều cả về lực lượng nội lẫn ngoại binh cũng như không lệ thuộc vào một vị trí nào đang là thế mạnh của K.Khánh Hòa.

Với những ưu thế trên và quan trọng nhất là phong độ đang ổn định, K.Khánh Hòa đang có nhiều hy vọng để giành thêm 1 trận thắng để làm món quà chào mừng ngày khai trương giàn đèn của sân Nha Trang.

Khả năng săn bàn của Nouhoum cùng những “vệ tinh” xung quanh anh, đặt biệt là Jonathan sẽ gây vất vả cho hàng phòng ngự của HP.HN. Mục tiêu cầu hòa của HP.HN, nếu có, cũng sẽ không đơn giản bởi họ vẫn đang trong vòng xoáy ở phần sau của bảng xếp hạng, không khác gì những thể hiện như đầu mùa bóng trước.

Xem ra HP.HN khó đủ lực để có thể kìm hãm sự hưng phấn hiện tại của K.Khánh Hòa, nhất là đội bóng này đang đến gần với mục tiêu tiến chiếm ngôi nhất bảng, dù có thể chỉ tạm thời giữ được 3 ngày nhưng sẽ là một cột mốc đáng nhớ của V-League 2007.

Dự đoán: K.Khánh Hòa thắng

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác