Câu chuyện Premier League

Khi ác mộng bắt đầu

Tuyệt vọng, nặng trĩu, âu lo, có vẻ như Alan Curbishley đã kết thúc tuần trăng mật tươi đẹp ở West Ham cũng mau chóng chẳng kém gì khi bắt đầu. Nhưng nhiệm vụ của ông ta vẫn còn đó. Trước khi gặp Reading, tin cho biết Curbishley sẽ được đảm bảo ít nhất 15 triệu bảng Anh để tuyển mộ thêm cầu thủ trong đợt chuyển nhượng giữa mùa vào tháng 1 này. Sau khi bị Reading bóp vụn ở tỷ số 0-6, số tiền Curbishley thực sự cần có lẽ phải là 20 triệu bảng. Cần mua cầu thủ mới trong tấn công. Cần mua cầu thủ mới trong phòng ngự. Và dĩ nhiên, cũng cần nhiều thứ mới khác nữa, như lòng quyết tâm, tinh thần thi đấu.

Pha tranh bóng giữa Sidwell của Reading (áo sọc) và Reo-Coker của West Ham trong trận cầu hôm 1-1.

Tuần trăng mật của Alan Curbishley đã trở nên…chua đắng như thế nào?

-Ngày 17-12: West Ham thắng Manchester United 1-0. Đây là trận đầu tiên Curbishley cầm quân cho West Ham và ông nhận công việc đó là do một lời khuyên của Sir Alex Ferguson. Sau khi Nigel Reo-Coker ghi bàn thắng duy nhất ở phút thứ 75, đã có nhiều cây bút bình luận mừng cho Curbishley và chọc ghẹo Sir Alex rằng hẳn là ông đang hối hận vì khuyên Curbishley nhậm chức.

-Ngày 23-12: Fulham 0, West Ham 0. Đó là một điểm cực khổ mới có được, vì thế, nó duy trì niềm hứng khởi cho dù hậu vệ cánh West Ham Paul Konchesky bị truất quyền thi đấu do đốn hạ Wayne Routledge.

-Ngày 26-12: West Ham 1, Portsmouth 2. Bắt đầu những dấu hiệu bất ổn. Curbishley bắt đầu nhận ra thử thách trước mắt ông ta lớn lao nhường nào. Cách kèm người của West Ham quá kém và Linvoy Primus đã tận dụng điều đó để ghi liền 2 bàn cho Portsmouth bằng 2 quả đánh đầu trong hiệp một. Bàn gỡ muộn màng của Teddy Sheringham không đủ để cứu lại trận đấu.

-Ngày 30-12: West Ham 0, Manchester City 1. Kỳ trăng mật của Alan Curbishley coi như kết liễu. Tuyển thủ người Mỹ DaMarcus Beasley ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu cho Man. City. Thật khó chấp nhận pha thủng lưới ấy: Beasley đã đi một lèo qua toàn bộ hàng phòng ngự đội chủ nhà trước khi ghi cho mình bàn thắng Premier League đầu tiên.

-Ngày 1-1-2007: Reading 6, West Ham 0. Chẳng còn gì để nói nữa. Reading không thắng trong 6 trận trước đó, nhưng khi gặp West Ham thì họ chỉ cần 36 phút để dẫn trước 4-0 và ghi tiếp 2 bàn nữa ở hiệp nhì. West Ham chỉ còn là một đám tàn quân ô hợp và nhìn từ ngoài sân thì có lẽ Curbishley cũng đã hiểu ông bất lực đến thế nào.
 
Sẽ phải mua cầu thủ mới. Chắc chắn như thế. Trong số những mục tiêu cần tuyển mộ, có Shaun Wright-Phillips. Chelsea từng mua anh ta từ Manchester City với giá 21 triệu bảng Anh vào năm 2005, nhưng có lẽ bây giờ giá anh ta chỉ còn chưa đầy một nửa. Matthew Upson, một cựu trung vệ của Arsenal và hiện được định giá 3,5 triệu bảng, cũng được xem là cuộc tuyển mộ lý tưởng để vá lại hàng phòng ngự West Ham. Hiện thời, Upson đang muốn rời Birmingham để ngoi lên thi đấu cho một đội nào đó ở Premier League.

David Nugent, 21 tuổi, cũng là một cầu thủ đang muốn ngoi từ hạng dưới lên hạng trên. Nhưng mua được Nugent không dễ. Anh ta đã ghi 10 bàn mùa này cho Preston, anh ta dễ dàng có giá chuyển nhượng lên tới 5 triệu. Và dĩ nhiên, Dugent là đích nhắm của cả một mớ CLB ở Premier League...

Phương Lan

Các tin, bài viết khác