Khóa tốt nghiệp Tú tài Quốc tế IB đầu tiên tại RISS

Ngày 10-6, Trường Quốc tế RISS (Renaissance International School Saigon) đã tổ chức khóa tốt nghiệp tú tài quốc tế IB đầu tiên cho các em học sinh năm học 2010-2011. Tất cả học sinh tốt nghiệp khóa IB đầu tiên tại RISS đều đã nhận được những lời mời từ các đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh Quốc, Canada, Tây Ban Nha, Hà Lan, Hồng Kông, Singapore.

Đặc biệt, trong đó một số học sinh nhận được những suất học bổng có giá trị. Trường quốc tế RISS là thành viên của Hội đồng Các trường Quốc tế CIS (Council of International School) và áp dụng chương trình giáo dục, đào tạo ngang bằng với chương trình quốc tế tại nước ngoài, cập nhật giáo trình mới nhất.

Hiện nay, số học sinh học tại trường lên đến 600 học sinh bao gồm trên 30 quốc tịch khác nhau. Đối với mẫu giáo, nhà trường áp dụng chương trình mẫu giáo Anh Quốc, đối với tiểu học là chương trình Tiểu học Quốc tế IPC, áp dụng chứng chỉ IGCSE của ĐH Cambridge cho học sinh lớp 10-11. Trường được công nhận là trường thuộc tổ chức IB trên thế giới, được quyền cung cấp chương trình học và cấp bằng Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma Programme) áp dụng cho học sinh 2 năm cuối trung học. Đây là chương trình được chấm duyệt bởi một hội đồng giám khảo quốc tế với những người do chính Tổ chức quốc tế International Baccalaureate đào tạo và huấn luyện. Chương trình đã được hàng triệu học sinh ở 119 nước tín nhiệm. Học sinh tốt nghiệp tú tài quốc tế IB được chấp nhận vào học ở các trường đại học hàng đầu thế giới.

Được biết, hầu hết giáo viên giảng dạy tại RISS đến từ Anh Quốc và một số quốc gia khác như Mỹ, Úc… Trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường được đầu tư hoàn chỉnh, hiện đại như phòng thí nghiệm, thư viện, hồ bơi, phòng tập thể dục, nhà hát cho học sinh tập kịch, sân bóng đá…, giúp học sinh có điều kiện rèn luyện và học tập trong một môi trường chất lượng.

Sau khóa tốt nghiệp tú tài quốc tế IB đầu tiên tại Trường Quốc tế RISS, các em học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một trường đại học danh tiếng trên thế giới, mở ra cánh cửa tri thức và tương lai tươi sáng. RISS tự hào với thành quả đào tạo sau 2 năm của chương trình Tú tài Quốc tế IB đầu tiên tại nhà trường – một môi trường giáo dục chuẩn mực quốc tế cho tất cả các cấp học – “Where the good become great”.

Minh Nguyễn

Các tin, bài viết khác