Euro Window V-League (Vòng 12)

Khoảng cách đã được tạo ra

Khi trận đấu tại sân Chi Lăng kết thúc, có thể nói, lần đầu tiên trong mùa giải 2006, người ta đã nhận thấy đâu là đội bóng ổn định nhất và đâu là đội bóng có nguy cơ xuống chơi ở hạng Nhất rõ ràng nhất. Đà Nẵng với chiến thắng trên sân nhà, đã có 21 điểm (điểm cao nhất), 6 trận thắng (nhiều nhất), có hiệu số tốt nhất (+7) và việc họ đứng đầu lượt đi khi vẫn còn một vòng đấu chót cho thấy Đà Nẵng xứng đáng với vị trí hiện tại của mình.

Trường Giang vui mừng sau bàn thắng vào lưới GĐT.LA.

Ngược lại hoàn toàn là Thép Pomina Tiền Giang, đội bóng thua trận tại Chi Lăng. Họ chỉ mới có 2 trận thắng (ít nhất), ghi ít bàn nhất, không ghi được bàn nào trên sân khách và mới chỉ có 9 điểm, gần như chắc chắn cầm đèn đỏ sau lượt đi.

Giữa Đà Nẵng và Thép Pomina Tiền Giang là khoảng cách 12 điểm, một khoảng cách tương đối lớn để V-League 2006 đã có thể chia thành 2 cực: thành công và thất bại. Giữa 2 cực này là 11 đội bóng chen chúc nhau với khoảng cách tối đa chỉ là 6 điểm. Đấy chính là điểm nút thú vị cho giai đoạn lượt về.

Trở lại với vòng đấu thứ 12, hai trận đấu nhiều duyên nợ cuối cùng đã kết thúc với những duyên nợ được chất chồng thêm. Gạch vẫn chưa thể thắng được Bình Dương trên sân nhà.

Việc GĐKT Calisto không được ngồi trên băng ghế huấn luyện rõ ràng đã tác động tiêu cực đến các cầu thủ. Cục diện trận đấu cho thấy họ thừa sức thắng đối thủ nhưng lại thiếu cái khí thế mà ông thầy người Bồ Đào Nha hay truyền cho họ trong mỗi trận cầu gây cấn. Không còn sự hùng hổ ngoài đường biên quen thuộc, Gạch dễ dàng đánh mất những ưu thế mà họ có trong tay để rồi phải nhọc nhằn tìm một điểm vào những phút cuối.

Phải chăng vì cái “duyên nợ” lâu đời trên mà Gạch không cảm thấy quá thất vọng khi kết thúc trận đấu. Không để thua Bình Dương, Gạch vẫn tràn trề hy vọng có được một thứ hạng tốt sau khi kết thúc lượt đi cho dù trận tới họ phải đá trên sân Chi Lăng, nơi họ cũng chưa một lần tìm được chiến thắng.

Duyên nợ nhiều nhất có lẽ chính là trận đấu trên sân Thống Nhất. Một lần nữa, các trận đấu giữa Thép-Cảng (CSG trước đây) và Nam Định bao gờ cũng đầy ắp bàn thắng và đội chủ nhà lại là người chiếm ưu thế. Điều bất ngờ là M. Nam Định lại thua quá lớn khi họ đang có phong độ tốt với 2 trận thắng trong khi đội chủ nhà Thép – Cảng vừa thua liền 2 trận.

Tạm gác qua những mối ân oán quanh vụ việc mua chức vô địch của SLNA năm 2001, điều duy nhất để giải thích trận thua đột ngột của Nam Định chính là cái “duyên nợ’ lâu đời giữa 2 đội bóng trong lịch sử đối đầu.

Không đội chủ nhà nào thua trận ở vòng 12 này cũng không có đội khách nào phải... ân hận vì kết quả. Các trận thua trên sân khách của K. Khánh Hòa, T. Tiền Giang, P. Bình Định không phải là điều bất ngờ, chỉ có điều, chính các trận thua khiến cho khúc giữa bảng xếp hạng thật sự rối tinh, rối mù mà có lẽ phải đến đầu lượt về mới rõ ràng được.

Hồ Việt
 

Các tin, bài viết khác