Chelsea (2) - Watford (17)

KHỞI ĐỘNG CỖ MÁY GHI BÀN

VTV3, Star Sport, S3, VTC2 trực tiếp  lúc 22 giờ ngày 11-11

Trận đấu chênh lệch về đẳng cấp này vốn không gây nhiều chú ý trong lịch trình nhưng trở nên nóng bỏng ở thời điểm hiện nay khi Chelsea quyết giành chiến thắng đậm đà trong cuộc bám đuổi Manchester United ở ngôi đầu bảng.

Andriy Shevchenko vừa ghi bàn hôm giữa tuần sẽ trở lại đá cặp cùng Drogba.

Trận thua bất ngờ trên sân Tottenham tuần qua khiến Chelsea tụt lại sau Manchester Utd 3 điểm.

Đây là lúc họ cắt bỏ khoảng cách đó khi tiếp đón Watfrod, trong lúc Manchester Utd phải chơi trên sân Blackburn. Một chiến thắng cho Chelsea là điều dễ đoán, nhất là khi mọi người chứng kiến họ vùi dập Aston Villa đến 4 bàn không gỡ trong trận đấu giữa tuần ở Cúp Carling.

Tuy nhiên, tân binh Watford ngày một chứng tỏ sự tiến bộ khi giành chiến thắng đầu mùa tuần qua trước Boro. Watford bất bại đến 7 trong 11 trận mùa này và có đến 2 trận thua với khoảng cách tối thiểu (1 bàn cách  biệt).

Liệu tinh thần chiến đấu kiên cường của Watford có thể gây khó dễ cho Chelsea?

Trong mấy trận gần đây, Chelsea gặp không ít khó khăn về lực lượng và khả năng bùng nổ ở tuyến đầu. Nhưng mọi chuyện dường như đã được tháo gỡ hôm giữa tuần, với 4 bàn thắng vào lưới Aston Villa - đối thủ mà 1 tháng trước đó họ bị cầm hòa 1-1.

Sự khác biệt giữa hai lần đụng độ đó chứng tỏ là Chelsea đã cải thiện được cỗ máy ghi bàn và hệ thống tấn công cũng đã tìm thấy nhịp điệu tốt để xuyên thủng hàng phòng thủ kiên cố của đối thủ.

John Terry sẽ trở lại đội hình (án treo giò do chiếc thẻ đỏ trong trận Tottenham được tính vào Cúp Carling) và Khalid Boulahrouz cũng sẽ ra sân. Nhưng điều khiến đội hứng khởi nhất là sự trở lại sau thời gian dưỡng thương của thủ thành Cudicini, thay cho Henrique Hilario vốn còn lụp chụp và thiếu ổn định.

Andriy Shevchenko vừa ghi bàn hôm giữa tuần sẽ trở lại đá cặp cùng Drogba, giúp Chelsea tìm lại đội hình mạnh nhất và họ sẽ gắng sức ghi nhiều bàn trước khi chia tay nhau về khoác áo các đội tuyển quốc gia vào giữa tuần tới.

Cỗ máy ghi bàn của Chelsea đang vào guồng sẽ là một thách thức lớn lao với hàng thủ đội khách và sẽ chẳng có gì lạ nếu Watford để lọt 2 hoặc 3 bàn như lần viếng thăm sân Emirates của Arsenal cách đây gần 1 tháng.

Không chỉ lo lắng cho hàng thủ, HLV Adrian Boothroyd thực sự thất vọng khi mất tiền đạo trụ cột Marlon King do bị vỡ sụn đầu gối trong trận gặp Boro và sẽ nghỉ đến hết mùa.

Dự đoán: Chelsea thắng 3-0

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác