Khởi động nhà máy điện mặt trời 3.000 tỷ đồng giai đoạn 2 ở vùng biên giới An Giang

SGGPO
Ngày 15-9, tại huyện biên giới Tịnh Biên (An Giang), diễn ra lễ khởi động giai đoạn 2 của Nhà máy điện mặt trời Sao Mai, với công suất 106MWp, vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Theo đó, dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai do Tập đoàn Sao Mai làm chủ đầu tư, tổng vốn khoảng 6.000 tỷ đồng, tổng công suất phát điện 210 MWp, xây dựng trên diện tích 275ha, được chia làm 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 được khánh thành, đưa vào hoạt động trong tháng 7-2019 (với công suất 104 MWp, kinh phí đầu tư gần 3.000 tỷ đồng); góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động, tăng nguồn thu ngân sách, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, Tập đoàn Sao Mai triển khai đầu tư giai đoạn 2 của nhà máy với công suất 106MWp, vốn hơn 3.000 tỷ đồng.

Khởi động nhà máy điện mặt trời 3.000 tỷ đồng giai đoạn 2 ở vùng biên giới An Giang ảnh 1 Dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai giai đoạn 1 phát huy tốt hiệu quả 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào điều chỉnh quy hoạch điện VII; Bộ Công thương phê duyệt bổ sung quy hoạch lưới điện đấu nối vào hệ thống điện quốc gia và được UBND tỉnh An Giang phê duyệt chủ trương đầu tư...

Đây là một trong những dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, do đó luôn được quan tâm, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Để có thể khởi công giai đoạn 2 của dự án như hôm nay là nhờ sự chủ động, khẩn trương của Tập đoàn Sao Mai; sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, các đơn vị của tỉnh… Đặc biệt là gần 200 hộ dân trong vùng dự án đã tích cực hợp tác để triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn đối với đời sống người dân sau khi giao đất cho dự án; cùng chủ đầu tư tạo điều kiện cho người dân trong vùng dự án nói riêng và người dân các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn nói chung, có việc làm ổn định, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Là địa phương có số giờ nắng trung bình năm ở mức tương đối cao, khoảng 2.400 giờ, An Giang rất có tiềm năng phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời. Sự thành công của dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai sẽ là niềm cảm hứng cho các doanh nghiệp khác tiếp tục nghiên cứu, tham gia đầu tư, đánh thức tiềm năng điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian tới.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai cũng là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025 sắp tới. Phía Tập đoàn Sao Mai cũng chuẩn bị khánh thành Nhà máy nước uống thiên nhiên An Hảo, với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế