Vụ luật sư Lê Bảo Quốc tống tiền 3 tỷ đồng

Khởi tố bị can Lê Bảo Quốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngày 25-6, VKSND tỉnh Bình Dương đã chính thức phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với luật sư Lê Bảo Quốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, thời hạn tạm giam để điều tra là 4 tháng.

Luật sư Lê Bảo Quốc (áo trắng)...

Hành vi phạm tội của luật sư Bảo Quốc được Cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương xác định bước đầu là hành vi lừa đảo để chiếm đoạt của bà Trần Thị Ngọc số tiền 3 tỷ đồng để “chạy án”.

Như báo SGGP đã đưa tin, ngày 16-6, khi luật sư Bảo Quốc đang nhận số tiền 2 tỷ đồng và 30.000 USD từ bà Ngọc thì bị các cán bộ Tổng cục Cảnh sát và Công an tỉnh Bình Dương bắt quả tang.

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, hiện đã có ít nhất 6 trường hợp đến trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như âm mưu “chạy án” của luật sư Bảo Quốc.

Cơ quan điều tra cho biết đang tiến hành làm rõ những vụ việc liên quan đến luật sư Bảo Quốc và không nằm ngoài khả năng trong quá trình điều tra luật sư này sẽ bị khởi tố thêm một số tội danh khác.

Cũng như làm rõ đường đi của công văn đề nghị tạm hoãn thi hành của TANDTC, vì sao luật sư này có được “bản gốc” để tống tiền đương sự một cách trắng trợn?

N.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt quả tang 2 chị em sử dụng ghe vận chuyển hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Chiều 22-6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu vừa bắt quả tang đối tượng Huỳnh Thị Kim Hòa (SN 1973), và chị gái Huỳnh Thị Kim Lợi (SN 1965, cùng ngụ phường An Thạnh, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) sử dụng ghe gỗ chở khách để vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Vụ án