Điểm binh vòng 9 V-League 2006

Không ai quá thiệt thòi

V-League 2006 đang tốt dần lên, sự tiến bộ đáng mừng đó thể hiện ở chất lượng các trận đấu, số bàn thắng, khán giả của vòng 7 và 8 đếu tăng đáng kể so với các vòng đấu trước đó. Không chỉ vậy, bạo lực sân cỏ cũng không còn là vấn đề nóng bỏng khi số thẻ mà các “ông vua áo đen” phải rút ra ở vòng đấu thứ 8 cũng giảm (29 thẻ vàng, 0 thẻ đỏ). Tín hiệu đáng mừng đó giúp 13 anh hào V-League không phải quá đau đầu với bài toán lực lượng khi chỉ có 11 cầu thủ trở thành “khán giả” bất đắc dĩ ở vòng 9.

Dù thua Thân Hoa Thượng Hải ở Cúp AFC Champions League, nhưng có thể đây sẽ là bước ngoặt để GĐT.LA tìm lại được chính mình tại V- League 2006.

LG.HN.ACB sẽ đón chào sự trở lại của “máy quét” Hassan Sesay (14) nhưng hàng tiền vệ của họ lại thiếu vắng cầu thủ chạy cánh Xuân Thành (16).

Trung vệ Mạnh Hùng (5) chấn thương không thể góp mặt nhưng Lê Anh Dũng có thể là sự thay thế hoàn hảo, còn việc mất Xuân Thành khiến LG.HN.ACB mất đi mũi tấn công lợi hại. Phía HAGL, duy nhất trung vệ Duy Quang (6) phải ngồi ngoài, số còn lại đều đủ điều kiện vào sân.

Tinh thần đang lên sau khi hạ Gạch đến 3-0 ở vòng trước giúp Gỗ tràn đầy tự tin hành quân ra Thủ đô. Xét về lực, HAGL đang nhỉnh hơn, thêm nữa đối thủ của họ đang không có phong độ tốt, thế nên cửa thắng của HAGL là rất “sáng”.

Tại Hải Phòng, đội chủ nhà M.H.HP sẽ tiếp P.SLNA mà không có Văn Thành (20) và Thế Phong (9). Vắng Văn Thành sẽ là mất mát lớn của M.H.HP bởi những sự thay thế (Xuân Ngọc hoặc Khánh Hùng) không thực sự hoàn hảo.

Đội bóng xứ Nghệ vắng đội trưởng Huy Hoàng (3), song điều này không làm họ quá lo lắng bởi Ngọc Tú hay Xuân Thắng có thể đảm đương nhiệm vụ. P.SLNA đồng đều và ổn định hơn nhưng áp lực trên sân Lạch Tray sẽ là rào cản với họ.

Tại Chi Lăng, Đà Nẵng đang tràn đầy cơ hội tái chiếm ngôi đầu bảng khi họ không thiếu cầu thủ nào (Quang Tuấn trở lại) trong cuộc tiếp đón tân binh K.Khánh Hòa. Đội khách chỉ thiếu trung vệ Minh Đồng (6), song đây chưa phải là khó khăn lớn nhất bởi họ có thể tìm ra phương án thay thế. Rào cản lớn nhất của K.KH chính là vực dậy tinh thần của đoàn quân trẻ sau trận thua thứ 2 (Bình Dương 0-1) ngay trên sân nhà ở vòng 7. Chơi trên sân Chi Lăng, Đà Nẵng luôn rất mạnh bởi họ có “cầu thủ thứ 12” là hàng vạn khán giả tiếp sức. Rất khó để K.KH trụ vững tại đây dù họ đang là hiện tượng mùa này.

Tinh thần của Bình Dương đang lên rất cao khi vừa có trận thắng thứ 2 ngay trên sân khách (thắng K.KH 1-0), họ đang khao khát có được 3 điểm trước HP.HN để làm đòn bẩy cho những bước tiến tiếp theo. Bình Dương sẽ không có Amaobi nhưng họ đã quen với điều này, các cầu thủ bị ốm cũng đã khỏe trở lại, chỉ duy nhất Công Minh (22) vắng mặt.

Phía HP.HN, Văn Lưu (15) không thể góp mặt, song Như Thuần có thể thay thế khi anh đã lành chấn thương. HP.HN rất khó đánh bại, lại hiểu rõ đối thủ (HLV Vương Tiến Dũng dẫn dắt Bình Dương gần hết V-League 2005) còn Bình Dương lại muốn có trọn vẹn 3 điểm, kết cục trận đấu phụ thuộc nhiều vào tài năng của hai HLV Lê Thụy Hải (BD) và Vương Tiến Dũng (HP.HN).

GĐT.LA vừa có trận đấu đáng khen tại AFC Champions League 2006 (thua Thân Hoa Thượng Hải 1-3), trận thua… chấp nhận được này cho thấy, Gạch đang nỗ lực để thoát khỏi vị trí chót bảng đáng thất vọng. Gạch thiếu Văn Tâm (17) nhưng có thể Tài Em (10) sẽ trở lại sau chấn thương. Đối thủ của họ, GM.M.NĐ không có trung vệ Thanh Tùng, ở hàng tiền vệ Kriden (14) sẽ ra sân trong đội hình xuất phát. GM.M.NĐ luôn chơi rất tốt trên sân khách, vì vậy khả năng thắng của Gạch phụ thuộc rất nhiều vào chiếc “chìa khóa” H.Calisto trong việc giải mã bài “phòng ngự - phản công” đặc trưng của đối thủ.

Trận đấu còn lại, Thép MN.CSG thiếu cầu thủ chạy cánh Minh Trung (12) nhưng họ vẫn nhỉnh hơn Thép P.TG (đầy đủ lực lượng) và như vậy, 3 điểm là mục tiêu mà Thép Cảng có thể hoàn thành.

Tường Khôi
 

Các tin, bài viết khác