Khi vừa đặt chân tới Nội Bài, HLV Riedl đã khẳng định sẽ cho những cầu thủ thi đấu trong trận vòng loại World Cup được nghỉ ngơi để bảo toàn thể lực. Tuy nhiên chiều qua, cả Công Vinh, Quang Thanh, Tấn Tài, Quang Thanh vẫn phải xỏ giày ra sân thực hiện đầy đủ bài tập đối kháng diễn ra trong 60 phút và họ đã tỏ rõ sự hụt hơi ở cuối buổi.
Lý giải về việc không cho các cầu thủ trụ cột được nghỉ ngơi phục hồi, HLV Riedl cho biết: “Tất cả những cầu thủ vừa thi đấu với UAE đều có đủ thể lực để bước vào trận đấu gặp Uzbekistan, ở những trận còn lại chúng tôi sẽ điều chỉnh để giúp họ duy trì được nền tảng thể lực...”.
Vấn đề được ông Riedl quan tâm hàng đầu trước khi bước vào buổi tập chiều qua là kết quả kiểm tra mức độ bình phục chấn thương của Minh Chuyên, Duy Nam và Xuân Hợp. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, sớm nhất cũng phải tới loạt trận cuối Minh Chuyên mới hy vọng thi đấu được, Xuân Hợp chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.
Còn đối với trường hợp của Duy Nam, dù chưa hoàn toàn bình phục, nhưng theo ông Hiền thì Duy Nam vẫn có thể thi đấu được trong ngày hôm nay.
Agribank Cup cũng chỉ là một giải đấu giao hữu để cho đội tuyển U23 Việt Nam nhìn ra những điểm mạnh và yếu trước SEA Games 24, nhưng sau thất bại nặng nề trước UAE ở vòng loại World Cup, ông Riedl không hề muốn gặp rủi ro trong trận đấu với Uzbekistan tối hôm nay.
Nhìn vào cách xếp đội hình tập đối kháng, có thể dễ nhận ra đội hình xuất phát của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không có chỗ cho những gương mặt còn non kinh nghiệm. Ý đồ giành một trận thắng trước Olympic Uzbekistan đã rõ, tuy nhiên kết quả có được như mong muốn hay không sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phối hợp giữa các vị trí, đặc biệt là nền tảng thể lực của những cầu thủ vừa kết thúc nhiệm vụ ở ĐTQG.
MINH HIẾU