Không có tay vẫn viết chữ đẹp

Đó là Nicholas Maxim (ảnh), cậu học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Readfield, bang Maine (Mỹ). Không có bàn tay và cánh tay dưới bẩm sinh nhưng theo Hiệu trường Trường Tiểu học Readfield, Cheryl Hasenfus, khả năng viết chữ đẹp của Maxim “đáng ngạc nhiên”.

Theo bà Cheryl, Maxim chỉ dùng 2 cánh tay trên để viết chứ không dùng tay giả. Ban giám khảo cuộc thi viết chữ đẹp quốc gia Zaner-Bloser lần thứ 20 đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi nỗ lực cá nhân của Maxim. Lấy cảm hứng từ Maxim, nhà tổ chức cuộc thi cũng cho ra đời hạng mục mới mang tên Giải thưởng đặc biệt cho khả năng viết chữ đẹp hoàn hảo Nicholas Maxim. 

V.CAO

Bộ sưu tập tiền xu mừng đám cưới Hoàng tử Anh

Cơ sở đúc tiền Hoàng gia Canada đã cho công bố bộ sưu tập tiền xu đặc biệt nhân dịp đám cưới của Hoàng tử Anh William và vị hôn thê Kate Middleton (ảnh).

Bộ tiền xu dùng để làm đồ lưu niệm mới gồm loại 20CAD, trị giá 105USD, được đúc từ bạc và khảm sapphire màu. Còn đồng 25 xu có in ảnh chân dung của 2 nhân vật trên. Theo cơ sở đúc tiền Hoàng gia Canada, bộ sưu tập độc đáo này sẽ giúp mọi người ghi nhớ một sự kiện của lịch sử. Đám cưới của Hoàng tử Anh William sẽ được tổ chức vào ngày 29-4 tới. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác