Không mất ngủ sẽ ghi được bàn

(SGGPO). – Sau 16 năm, kể từ lần gần nhất là World Cup 1998, đội tuyển Brazil mới được đá trận khai mạc ở một kỳ World Cup. CĐV chủ nhà đang chờ đợi 1 trong số 23 cầu thủ của chủ nhà sẽ là người ghi bàn thắng đầu tiên tại World Cup 2014.

Mách nước để làm thế nào có thể ghi bàn mở tỉ số, cựu tuyển thủ César Sampaio của Brazil vừa chia sẻ trên trang espn tiếng Bồ Đào Nha rằng “Một đêm mà ngủ thiếu giấc sẽ ảnh hưởng nhiều tới tinh thần. Nếu mất ngủ vì lo lắng hồi hộp, cầu thủ sẽ thi đấu không tốt ngay vì vậy phải giữ được giấc ngủ ngon sẽ mang lại tinh thần tốt, thi đấu hiệu quả”.

César Sampaio đã mách nước cho các đàn em nếu muốn ghi bàn khai màn World Cup.

César Sampaio là tuyển thủ Brazil ghi 2 bàn thắng trong trận khai mạc World Cup 1998 vào lưới đội Scotland. Tại World Cup 2014 lần này, chỉ có duy nhất một cầu thủ từng là người ghi bàn đầu tiên tại World Cup góp mặt ở Brazil. Đó là hậu vệ Phillip Lahm (tuyển Đức, ghi bàn khai mạc World Cup 2006).

Trong khi đó, hậu vệ Daniel Alves chia sẻ trên Reuters rất thẳng thắn “trận khai mạc cũng quan trọng như trận chung kết vậy. Nó không chỉ là giành được 3 điểm mà còn là sự khẳng định của một đội tuyển trước các đối thủ tiếp theo. Chúng tôi thi đấu với sự cổ vũ của khán giả nhà, đó là áp lực không nhỏ”.

Lần gần nhất một tiền đạo ghi bàn đầu tiên trong trận khai mạc một kỳ World Cup là năm 1994 tại Mỹ. Người ghi bàn là tiền đạo Jurgen Klinsmann (Đức) vào lưới tuyển Bolivia. Ngày 12-6 (theo giờ địa phương), Brazil gặp Croatia ở trận khai mạc World Cup 2014.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác