HLV Arsene Wenger cảnh báo thảm họa của bóng đá Anh

Không thể chơi bóng khi bị đấm đá liên tục!

Ở mùa này, không ít lần Arsenal thất bại hoặc thi đấu rất chật vật trước những đội bóng có lối chơi thiên về thể lực như Bolton, Portsmouth, Manchester City và mới nhất là Sheffield United (Arsenal thua 0-1).

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger nhìn vấn đề ở góc độ khác và cho rằng nếu LĐBĐ Anh (FA) cũng như các trọng tài không nhanh chóng có những biện pháp thích hợp trước việc một số đội lạm dụng quá mức “yếu tố thể lực”, trong đó tình huống hậu vệ Morgan (Sheffield) đấm thẳng vào tiền đạo Van Persie được xem là đỉnh điểm, thì bóng đá Anh sẽ quay lại với giai đoạn đen tối.

HLV Wenger tỏ vẻ bất mãn việc trọng tài không trừng phạt các cầu thủ Sheffield khi họ chơi xấu các cầu thủ Arsenal

Nhà cầm quân người Pháp lập luận: “Bước vào phòng điều trị, bạn sẽ thấy toàn cảnh rõ ràng hơn. Tôi chấp nhận ra sân là phải đối mặt với những pha bóng dữ dội, nhất là đội hình của Arsenal có nhiều cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, không ai có thể chấp nhận được cảnh bị đá và bị đấm thường xuyên. Tôi cảm thấy cứ để mọi chuyện diễn ra theo cách này, bóng đá Anh sẽ không thể nào tiến triển được.

Sau trận Sheffield – Arsenal, tôi phải câm miệng bởi Arsenal đã thất bại và tôi là kẻ thua trận tệ hại. Nhưng tôi không thể chịu đựng được cảnh họ đấm vào bụng các cầu thủ Arsenal và sau đó gọi chúng tôi là “những đứa trẻ mít ướt”.

Người ta không thể cho rằng bị đấm và bị đá khắp nơi trên sân là chuyện bình thường! Tôi không thể chấp nhận kiểu trêu chọc: các cầu thủ Arsenal chỉ là những đứa trẻ mỗi lần chúng tôi thua trong những cuộc chiến thể lực. Tôi không có bất cứ vấn đề gì với HLV của những đội bóng khác bởi vấn đề trên sân tùy thuộc vào cách điều hành của các ông vua sân cỏ.

Một trong những sức mạnh của bóng đá Anh là nhiệt tình và sự cống hiến 100%. Nhưng khi nhìn thấy một cầu thủ thúc cùi chõ vào đối phương trước khi anh ta lấy bóng, tôi không thể kiềm được: “xin lỗi, anh chẳng biết chơi bóng đá”. Bóng đá không phải như vậy. Tôi chỉ nói những gì tôi có quyền nói sau trận đấu”.

Ở trận hòa Portsmouth (2-2), do tranh cãi với trọng tài Bennet, HLV Wenger bị đuổi lên khán đài và hiện đang đối mặt với án phạt của FA.

Theo nhà cầm quân người Pháp, hiện có khá nhiều HLV và cầu thủ tỏ thái độ “không thể chấp nhận được” và sẽ sử dụng yếu tố này để kháng án: “Tôi đã nộp đơn vì cảm thấy không đáng bị trừng phạt. Tôi sẽ trưng bằng chứng qua băng ghi hình để các quan chức của FA thấy rằng không ít cầu thủ tranh cãi với trọng tài nhưng chẳng hề bị phạt gì cả và trong số này có cả những cầu thủ nổi tiếng người Anh. Nhiều HLV và cả cầu thủ còn mắng trọng tài “xéo ngay” nhưng họ có hề hấn gì đâu. Tôi đã gắn bó với Premier League suốt 10 năm và chỉ nói một lần như vậy với trọng tài. Kết quả tôi bị đuổi ngay!”

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác